Google Pixel - "Giấy báo tử" cho dòng máy Nexus

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 05/10/2016 15:12 GMT+7

Google Pixel và Google Pixel XL đánh dấu sự ra đời của dòng smartphone mới mang thương hiệu Google

VTV.vn - Sau sự kiện ra mắt bộ đôi Google Pixel và Pixel XL, đại diện của Google đã xác nhận không có kế hoạch phát triển dòng sản phẩm Nexus trong tương lai.

Tại sự kiện giới thiệu sản phẩm mới của Google tổ chức tại San Francisco mới đây, gã khổng lồ tìm kiếm đã ra mắt dòng smartphone mới với hai sản phẩm tiên phong là Google Pixel và Google Pixel XL. Trong khi nhiều người dùng vẫn hy vọng sẽ được chiêm ngưỡng những sản phẩm cuối cùng của dòng máy Nexus trong thời gian tới, Google đã chính thức xác nhận ngừng phát triển dòng sản phẩm này.

Cụ thể, ngay sau khi ra mắt bộ đôi smartphone mới, đại diện Google đã tuyên bố công ty không có kế hoạch cho dòng máy Nexus trong tương lai. Trước đây, những mẫu Nexus thường được thiết kế và phát triển như những sản phẩm dành cho các lập trình viên hoặc sản phẩm mẫu để Google giới thiệu hệ điều hành Android mới tại các sự kiện. Với sự kết thúc của dòng máy Nexus, Google Pixel sẽ trở thành sản phẩm thay thế dành cho các lập trình viên và là sản phẩm mẫu để Google giới thiệu những tính năng mới hấp dẫn trên các nền tảng Android mới.

Hiện tại, Google đang đẩy mạnh việc phát triển các sản phẩm mới đi kèm với những cải tiến về phần mềm để cạnh tranh với các sản phẩm của Apple. Việc sử dụng logo chữ G đặc trưng thay thế cho logo Nexus cho thấy gã khổng lồ tìm kiếm đặt nhiều hy vọng vào sức cạnh tranh của bộ đôi Google Pixel và Google Pixel XL so với iPhone 7 và iPhone 7 Plus trên phân khúc smartphone cao cấp.

Google Pixel và Pixel XL: Tuyệt tác công nghệ mới mang thương hiệu Google Google Pixel và Pixel XL: Tuyệt tác công nghệ mới mang thương hiệu Google Google Pixel và Pixel XL đẹp lung linh trong bộ ảnh chính thức Google Pixel và Pixel XL đẹp lung linh trong bộ ảnh chính thức Google khai tử tên gọi Nexus, thay thế bằng Pixel và Pixel XL Google khai tử tên gọi Nexus, thay thế bằng Pixel và Pixel XL
     

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước