Huawei công bố chiến lược đám mây toàn diện

K.Long-Thứ tư, ngày 31/08/2016 17:01 GMT+7

Ken Hu, Giám đốc điều hành luân phiên (rotating CEO) của Huawei, mô tả chiến lược của Huawei để xây dựng một thế giới thông minh với công nghệ điện toán đám mây phổ quát.

VTV.vn - "Tạo hình đám mây" là sự kiện do Huawei tổ chức hôm nay (31/8) tại Thượng Hải (Trung Quốc) nhằm khám phá những xu hướng của kỷ nguyên điện toán đám mây.

Đây là lần đầu tiên Huawei đã công khai giới thiệu một tầm nhìn toàn diện về chiến lược đám mây của mình. Ken Hu, Giám đốc điều hành luân phiên của Huawei cho biết, công ty hướng đến định vị mình là một nhân tố (enabler) và người định hướng của một thế giới thông minh.

ICT sẽ là nền tảng của một thế giới thông minh. Mạng sẽ kết nối tất cả mọi thứ, và đám mây sẽ là nguồn gốc của sự thông minh phía sau tất cả mọi thứ. Ba yếu tố này tạo nên một kiến trúc hiệp lực của các thiết bị, đường ống thông tin và đám mây, và đó sẽ là trọng tâm chiến lược mà Huawei sẽ đầu tư trong tương lai.

Ông Ken Hu cho rằng: "Trong 5 – 10 năm tới chúng ta sẽ thấy tất cả các loại thiết bị thông minh tự động thích ứng với các kịch bản sử dụng khác nhau. Tất cả mọi người và tất cả mọi thứ sẽ có khả năng cảm nhận môi trường xung quanh, và các thiết bị sẽ phục vụ như là mạng lưới nhập điểm với thế giới thông minh. Các hệ thống mạng quang và không dây sẽ cung cấp kết nối siêu băng thông rộng, đến mọi nơi. Trong khi đó, các máy tính liên kết nối trải rộng trên khắp hành tinh sẽ tổng hợp một lượng lớn dữ liệu, tạo thành một "bộ não kỹ thuật số" trong đám mây. Bộ não kỹ thuật số này sẽ hoạt động trong thời gian thực, và nó sẽ không bao giờ già đi, mang đến sự thông minh có thể được gọi vào bất cứ lúc nào bởi con người và máy thông qua các thiết bị và các kết nối tốc độ cao".

Ken Hu cũng lưu ý rằng doanh nghiệp là những người đóng vai trò chính trong thời đại điện toán đám mây khi các sáng tạo giải pháp sẽ xoay quanh nhu cầu cụ thể của họ.

Các doanh nghiệp đã được sinh ra trong đám mây sẽ dẫn dắt sự phát triển của thời đại điện toán đám mây đầu tiên, phá vỡ cấu trúc các ngành công nghiệp trên thế giới. Ken Hu tin rằng mười năm tới sẽ là thời đại của Cloud 2.0, đánh dấu sự nổi lên của vô số những đám mây công nghiệp. Đến năm 2025, Huawei dự báo rằng tất cả các giải pháp CNTT doanh nghiệp sẽ được đám mây hóa (cloudified), và hơn 85% các ứng dụng doanh nghiệp sẽ dựa trên đám mây. Mỗi công ty sẽ tích hợp kinh doanh cốt lõi của mình với đám mây, và sẽ tìm ra các giải pháp điện toán đám mây phù hợp với họ nhất. Ken Hu đã chia sẻ một số kinh nghiệm riêng của Huawei về đám mây hóa, nhấn mạnh rằng điều quan trọng là tạo ra giá trị từ đám mây, và chỉ ra ba biện pháp có thể giúp các công ty thực hiện.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước