Huawei thừa nhận "khó sống" với lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ

Thùy An-Thứ tư, ngày 01/04/2020 06:08 GMT+7

VTV.vn - Huawei nói rằng Chính phủ Mỹ không sẵn sàng cho các cuộc đối thoại về việc dỡ bỏ lệnh cấm với công ty này.

Doanh thu của Huawei đã tăng đến 19,1% trong năm ngoái, cán mốc 121 tỷ USD. Song Vincent Pang, giám đốc khu vực Tây Âu của Huawei cho biết, năm 2019 là khoảng thời gian đầy thách thức với công ty này. Lệnh cấm của Chỉnh phủ Mỹ đã khiến cho việc bán smartphone tại thị trường nước ngoài trở nên thực sự khó khăn.

Huawei thừa nhận khó sống với lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ - Ảnh 1.

Theo giám đốc khu vực Tây Âu Vincent Pang, Huawei đã trải qua một năm 2019 đầy thách thức với lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ

Theo The Verge, từ tháng 5 năm ngoái, Chính phủ Mỹ đã đưa Huawei vào "danh sách đen" khiến công ty này không thể mua các linh kiện, phần mềm từ các công ty Mỹ hoặc bán sản phẩm tại Mỹ. Điều này đã khiến, Huawei mất đi một thị trường quan trọng, và đặc biệt hơn nó làm tổn thương khả năng cạnh tranh của công ty này ở bên ngoài thị trường nội địa.

"Huawei chưa bao giờ có một sự hiện diện đáng kể với người dùng Mỹ song lệnh cấm vẫn làm tổn thương khả năng cạnh tranh của chúng tôi tại thị trường nước ngoài.

Chúng tôi không thể mua các bộ vi xử lý Intel mới để tích hợp cho các mẫu máy tính xách tay. Còn các mẫu smartphone hàng đầu như P40 và Mate 30 Pro không thể tích hợp những ứng dựng của Google (YouTube, Gmail, Google Maps…), cũng như kho ứng dụng Goolge Play.  Điều này khiến các mẫu smartphone của chúng tôi trở nên khó tiếp cận người dùng. Việc tăng doanh số smartphone là một thách thức lớn", ông Vincent Pang cho biết.

Huawei thừa nhận khó sống với lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ - Ảnh 2.

Thiết kế đẹp, cấu hình mạnh mẽ nhưng Huawei P40 Series lại không có các ứng dụng của Google, hay kho ứng dụng Google Play

Nói thêm về lệnh cấm, giám đốc an ninh của Huawei Andy Purdy cho biết, Chính phủ Mỹ hiện không sẵn sàng cho các đối thoại về việc gỡ lệnh cấm với công ty này. Ông Andy Purdy hy vọng Huawei có thể tham gia các cuộc đối thoại trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước