Hướng dẫn chỉnh sửa video trên Galaxy Note 10 (Phần 1)

P.L (dịch)-Thứ ba, ngày 03/09/2019 19:59 GMT+7

Galaxy Note 10 hỗ trợ người dùng chỉnh sửa ảnh và video với công cụ có sẵn trên máy

VTV.vn - Một trong các tính năng đáng chú ý trên Galaxy Note 10 là trình chỉnh sửa video nâng cao, cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa video mà không cần thêm ứng dụng nào khác.

Samsung Galaxy Note 10 hiện đang được bán trên thị trường. Sản phẩm sở hữu màn hình đẹp, cụm camera mạnh mẽ đi kèm bút cảm ứng S Pen hữu ích và nhiều tính năng ấn tượng khác.

Một trong số các tính năng đáng chú ý trên Galaxy Note 10 là trình chỉnh sửa video nâng cao được tìm thấy trong Bộ sưu tập. Với sự giúp đỡ của tính năng này, bạn có thể dễ dàng cắt video, thêm văn bản vào video, kết hợp nhiều video lại với nhau mà không cần cài thêm ứng dụng nào khác.

Tất nhiên, để chỉnh sửa video trên Galaxy Note 10, bạn cần có các tệp video đó được lưu trữ trên điện thoại. Đây có thể là những video bạn đã tự quay bằng Galaxy Note 10 hoặc cũng có thể là video bạn tải xuống từ Internet.

Cần lưu ý là có thể không phải tất cả các định dạng video đều được hỗ trợ trên trình chỉnh sửa video của Galaxy Note 10, tuy nhiên, nếu video của bạn ở định dạng MP4 được gửi qua Facebook hoặc định dạng WEBM được tải xuống từ web, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa với công cụ này. Ngoài ra, ảnh JPG và ảnh mà bạn đã chụp có thể được thêm vào dòng thời gian của video. Tuy nhiên, đáng tiếc là hình ảnh động GIF dường như chưa được công cụ hỗ trợ tại thời điểm này.

Chỉnh sửa video

Để bắt đầu chỉnh sửa video trên Galaxy Note 10, hãy mở Bộ sưu tập (Gallery) và tìm video bạn muốn chỉnh sửa. Bạn chỉ cần chạm vào video và sau đó nhấn vào biểu tượng bút chì ở phía dưới bên trái.

Hướng dẫn chỉnh sửa video trên Galaxy Note 10 (Phần 1) - Ảnh 1.

Nếu muốn kết hợp nhiều video nhỏ thành một video lớn, bạn hãy nhấn vào biểu tượng phim nhỏ ở góc trên bên phải trong Bộ sưu tập, sau đó chọn video đi kèm hình ảnh bạn muốn ghép lại và nhấn vào Tạo phim (Create Movie) ở phía dưới.

Hãy chú ý tới hình vuông nhỏ chia mỗi video hoặc hình ảnh trong dòng thời gian của bạn. Nhấn vào hình vuông đó nếu bạn muốn thêm hiệu ứng chuyển tiếp giữa hai khung hình.

Hướng dẫn chỉnh sửa video trên Galaxy Note 10 (Phần 1) - Ảnh 2.

Để sắp xếp lại các tệp video hay hình ảnh trong dòng thời gian của video, hãy giữ video hoặc ảnh đó và kéo sang trái hoặc phải. Để chỉnh sửa một video hoặc hình ảnh, bạn cần chạm vào video hay hình ảnh đó và nhấn biểu tượng bút chì.

Lưu ý: Samsung Video Editor hỗ trợ cả chế độ màn hình ngang. Hãy xoay điện thoại sang một bên để xem thêm dòng thời gian của video trong khi chỉnh sửa.

Xóa các khung hình không cần thiết

Việc xóa các phần không cần thiết khỏi video có thể dễ dàng thực hiện trong trình chỉnh sửa video của Galaxy Note 10. Trước tiên, chọn công cụ Trim trong thanh công cụ ở phía dưới trình chỉnh sửa, sau đó, sử dụng "tay cầm" ở đầu và cuối video để xóa các cảnh quay bạn không cần.

Hướng dẫn chỉnh sửa video trên Galaxy Note 10 (Phần 1) - Ảnh 3.

Tuy nhiên, để loại bỏ một phần ở giữa video không hề đơn giản. Cách giải quyết đơn giản nhất là nhập cùng một video hai lần vào trình chỉnh sửa và cắt riêng từng video sau đó ghép lại.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng S Pen để cắt video với độ chính xác cao hơn.

Thêm bộ lọc

Một trong những tính năng trong thanh công cụ chỉnh sửa video của Galaxy Note 10 mà người dùng quan tâm là tính năng thêm các bộ lọc vào video. Bạn có thể thêm các bộ lọc như: Retro, Vignette, Vintage, Tint, Dawn, Sepia, Grayscale và Cartoon vào video sau khi đã hoàn tất chỉnh sửa.

Hướng dẫn chỉnh sửa video trên Galaxy Note 10 (Phần 1) - Ảnh 4.

Bạn có thể sử dụng bộ lọc nếu muốn đạt được hiệu ứng nhất định trong một phần của video. Cần lưu ý rằng, nếu bạn có nhiều video hoặc hình ảnh trong dòng thời gian video của mình, các bộ lọc sẽ được áp dụng cho từng video hoặc hình ảnh riêng lẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước