Hướng dẫn tự chế công cụ trình chiếu ảnh 3D Hologram trên smartphone

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 17/02/2016 13:03 GMT+7

Người dùng hoàn toàn có thể tự làm ra công cụ trình chiếu Hologram trên smartphone và máy tính bảng

VTV.vn - Chỉ với vài bước đơn giản, người dùng có thể dễ dàng tự làm cho mình một công cụ giúp trình chiếu ảnh Hologram thông qua smartphone và máy tính bảng.

Để chế tạo công cụ trình chiếu ảnh 3D Hologram trên smartphone và máy tính bảng, người dùng cần chuẩn bị những vật dụng như sau:

- Giấy

- Bút, thước kẻ

- Kéo

- Miếng nhựa trong suốt hoặc giấy bóng kính

- Băng dính hoặc keo

Video hướng dẫn tự chế tạo công cụ trình chiếu ảnh Hologram trên smartphone

Đầu tiên, người dùng cần tạo mẫu trên giấy bằng cách vẽ một hình thang có kích thước đáy lớn 6 cm, đáy nhỏ 1 cm, đường cao 4 cm. Sau đó, cắt hình thang này ra làm khuôn mẫu và dùng khuôn mẫu này để cắt 4 miếng nhựa hoặc miếng bóng kính có hình dạng tương tự. Tiếp đó, dùng băng dính hoặc keo để dán 4 miếng này lại với nhau, tạo thành hình khối giống kim tự tháp. Cuối cùng, người dùng có thể tìm kiếm các video trình chiếu Hologram trên Internet, đặt công cụ trình chiếu đã hoàn thành trên màn hình smartphone, tắt đèn, bật video và tận hưởng thành quả của mình. Đối với máy tính bảng và phablet sở hữu màn hình lớn, người dùng có thể thay đổi kích thước các miếng hình thang để có không gian trình chiếu lớn hơn và thực hiện các bước tương tự như chế tạo công cụ trình chiếu dành cho smartphone.

Công cụ này giống với món quà mà Kit Kat dành tặng cho các sĩ tử Nhật Bản trước khi bước vào kỳ thi đầu vào năm 2016. Đây là một chiến dịch quảng bá mang tên Kit Mail do J. Walter Thompson khởi xướng, cho phép mọi người gửi tới sĩ tử những thanh chocolate kèm theo công cụ trình chiếu Hologram trên smartphone qua đường bưu điện. Khi các sĩ tử sử dụng công cụ này và phát video đặc biệt của nhóm nhạc nổi tiếng DISH// trên YouTube, 4 chàng trai của nhóm nhạc này sẽ bất ngờ xuất hiện dưới dạng hình ảnh Hologram kèm theo lời khích lệ các sĩ tử. Mục đích của chiến dịch nhằm giúp bạn bè và người thân các sĩ tử gửi lời chúc may mắn thông qua món quà vô cùng đơn giản và ngọt ngào. Những thanh Kit Kat đặc biệt đi kèm công cụ trình chiếu Hologram được bán tại thị trường Nhật Bản trong suốt mùa thi kéo dài từ tháng 1 đến tháng 3.

Chiến dịch Kit Mail tặng công cụ trình chiếu Hologram đi kèm các thanh chocolate của Kit Kat tại Nhật Bản

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước