Chuyên mục

Hướng dẫn xem bạn có hay không tài khoản Google+ và cách xóa nó

Thùy An - 09/10/2018 - 16:30 - Cẩm nang tiêu dùng

VTV.vn - Trong một động thái gây sốc diễn ra vào sáng nay (9/10), Google đã tuyên bố sẽ đóng cửa mạng xã hội Google+.

Sau Facebook, Google đã làm dậy sóng làng công nghệ khi trong sáng nay Alphabet (công ty mẹ của Google) đã quyết định đóng cửa mạng xã hội Google+. Cụ thể, mạng xã hội này sẽ chính thức chấm dứt mọi dịch vụ trong vòng 10 tháng kể từ hôm nay (9/10).

Quyết định Alphabet được cho là đến từ những báo cáo đến từ Wall Street Journal khi tờ này cho biết Google đã vô tình tiết lộ thông tin cá nhân của hàng trăm nghìn người dùng Google+ trong khoảng thời gian ba năm qua.

Cụ thể, Wall Street Journal cho biết một lỗ hổng phần mềm bên trong nền tảng mạng xã hội Google+ đã mở ra cánh cửa cho phép các nhà phát triển bên thứ ba truy cập và dữ liệu mật của hàng trăm nghìn người dùng. Wall Street Journal nhấn mạnh lỗ hổng phần mềm này tồn tại từ năm 2015.

Hướng dẫn xem bạn có hay không tài khoản Google+ và cách xóa nó - Ảnh 1.

Google+ sẽ chính thức chấm dứt mọi dịch vụ trong vòng 10 tháng kể từ hôm nay (9/10)

Cũng theo Wall Street Journal, tháng 3/2018, Google đã biết về sự việc này. Sau khi phát hiện và sửa lỗi, Google đã quyết định không thông báo sự việc do lo ngại những vấn đề pháp lý.

Dù Google lên tiếng khẳng định rằng không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào những dữ liệu bị lộ của người dùng bị truy cập và sử dụng sai mục đích từ bất kỳ bên thứ ba nào.

Tuy nhiên, đang có rất nhiều người lo lắng về sự an toàn về sự bảo mật thông tin cá nhân.

Google+ được ra Google ra mắt vào năm 2011 nhằm cạnh tranh với Facebook. Tuy nhiên thực tế cho thấy Google+ hoàn toàn không phải là đối thủ xứng tầm của Facebook. Cuối cùng, Google đã biến Google+ thành một nền tảng kết nối các sản phẩm phần mềm của Google.

Google có khoảng 2 tỷ người dùng trên thế giới, nhưng chỉ có 400 triệu người dùng đang sử dụng tài khoản Google+ trên toàn thế giới. Trong số đó có rất nhiều tài khoản Google+ dưới dạng kết nối doanh nghiệp, hoặc các trang blog. Thậm chí là nhiều tài khoản Google+ được tạo ra dưới cơ chế mặc định của Google.

Vậy làm cách nào để phát hiện bạn có hay không một tài khoản Google+. Và nếu có, bạn sẽ làm thế nào để xóa tài khoản này?

Hướng dẫn xem bạn có hay không tài khoản Google+ và cách xóa nó - Ảnh 2.

Đầu tiên, để đơn giản nhất, bạn vào trang chủ của Google. Sau đó nhấp vào avatar của tài khoản Gmail của bạn (trên cùng bên phải)

Hướng dẫn xem bạn có hay không tài khoản Google+ và cách xóa nó - Ảnh 3.

Khi click vào, sẽ hiện ra một bảng, tại đây bạn hãy vào "Google+ Profile" (Hồ sơ trên Google+). Khi click vào, một liên kết xuất hiện, điều này đồng nghĩa với việc bạn có một tài khoản Google+

Hướng dẫn xem bạn có hay không tài khoản Google+ và cách xóa nó - Ảnh 4.

Nếu muốn xóa tài khoản Google+ của mình, hãy vào liên kết "Google+ Profile", sau đó tìm mục "Settings"

Hướng dẫn xem bạn có hay không tài khoản Google+ và cách xóa nó - Ảnh 5.

Kéo chuột xuống cuối cùng của "Settings" sẽ thấy mục "Delete your Google+ Profile." (Xóa tài khoản "Google+ Profile")

Hướng dẫn xem bạn có hay không tài khoản Google+ và cách xóa nó - Ảnh 6.

Sau khi bạn xác nhận xóa tài khoản Google+ của mình, sẽ xuất hiện một bản khảo sát. Thời điểm này, tài khoản Google+ của bạn đã chính thức được xóa

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thùy An

Cùng chuyên mục

XEM

Chế biến thạch vải rau câu cho ngày Hè

VTV.vn - Không chỉ ăn trực tiếp, quả vải cũng có thể được chế biến thành những món ăn hấp dẫn, lạ miệng. Hãy cùng khám phá cách chế biến món thạch vải rau câu cho ngày Hè.

100 thành phố đắt đỏ nhất đối với người nước ngoài

VTV.vn - Tổ chức tư vấn quản lý quốc tế ECA International có trụ sở tại Anh công bố bảng xếp hạng những thành phố đắt đỏ nhất đối với người nước ngoài (Cost of Living Index).