IBM dẫn đầu về đăng ký sáng chế năm 2015

Theo Reuter-Thứ sáu, ngày 15/01/2016 12:00 GMT+7

VTV.vn - Theo bảng xếp hạng về sáng chế của hãng phân tích thị trường IFI Claims thì IBM dẫn đầu về số lượng sáng chế trong năm 2015, tiếp đến là Samsung, Canon, Qualcomm, Google..

Trong năm 2015 đã có 298.407 sáng chế được cấp, giảm nhẹ so với năm 2014 và IBM dẫn đầu với 7.355 sáng chế. Tổng số lượng sáng chế cho chức năng cao hơn cho sáng chế trong lĩnh vực thiết kế.

Trong các tập đoàn công nghệ có vị trí cao về số lượng sáng chế, tập đoàn Alphabet (công ty mẹ của Google) có thứ tự xếp hạng tăng cao nhất khi nhảy lên vị trí thứ năm, tăng 3 bậc so với năm 2014 trong khi Apple vẫn giữ nguyên vị trí cũ là xếp thứ 11.

Sáng chế đôi khi là chủ đề cho nhiều cuộc chiến pháp lý và được các nhà phát minh, phân tích và đam mê về công nghệ theo dõi sát sao để xem những gì mà các doanh nghiệp sẽ phát triển trong năm tiếp theo.

Năm 2015 là năm đầu tiên kể từ năm 2007, nước Mỹ đã có số lượng đăng ký số lượng sáng chế bị sụt giảm.

Tập đoàn Microsoft có số lượng đăng ký sáng chế tụt giảm nhiều nhất trong năm 2015 khi số lượng đăng ký giảm gần 31% và xếp vị trí thứ 10.

Các tập đoàn như Microsoft hay Panasonic đã đăng ký một số sáng chế cho các công mới thành lập đã là nguyên nhân tại sao họ bị tụt giảm về thứ hạng.

Larry Cady là một nhà phân tích của hãng IFI Claims cho biết “Thay vì tiếp tục đăng ký tất cả các sáng chế dưới một tên đăng ký duy nhất, một số hãng đã lựa chọn trong các công ty con để đăng ký".

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước