IDG Capital Vietnam đón đầu làn sóng đầu tư bất động sản ứng dụng công nghệ blockchain và NFT

P.V-Thứ hai, ngày 07/03/2022 14:39 GMT+7

VTV.vn - Ngày 7/3, IDG Capital Vietnam xác nhận đầu tư vào METAIN - nền tảng đầu tư chung độc lập dành cho bất động sản ứng dụng công nghệ blockchain và NFT tại Việt Nam.

Thị trường bất động sản tại Việt Nam đang vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng những điểm đến đầu tư lý tưởng nhờ vào tỷ suất lợi nhuận rất cao, đạt mức 15% - 20% mỗi năm. Thậm chí trong giai đoạn nửa đầu năm 2021, mặc dù dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế toàn cầu, thị trường bất động sản Việt Nam tăng ấn tượng 270% so với cùng kỳ năm 2020. Chính vì vậy, bất động sản là một hạng mục đầu tư tiềm năng với mức tăng trưởng hằng năm cao và ít rủi ro hơn so với các hình thức đầu tư khác như chứng khoán, vàng, tiết kiệm ngân hàng hay quỹ mở. 

Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư tầng lớp trung lưu, là tầng lớp đang tăng trưởng trong thị trường Việt Nam hiện nay, việc đầu tư vào thị trường này có những rào cản nhất định, bao gồm vốn đầu tư ban đầu cao cần thời gian tích lũy lâu dài, quá trình giao dịch phức tạp, tiêu tốn thời gian...

Thông qua việc đầu tư vào METAIN, IDG Capital Vietnam cho thấy khát khao muốn dẫn đầu làn sóng đầu tư bất động sản ứng dụng công nghệ blockchain, hé lộ kế hoạch chủ động tiếp cận và thu hút các nhà đầu tư quốc tế của mình. Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản ứng dụng công nghệ NFT/blockchain, thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Công nghệ blockchain và NFT chính là mảnh ghép giúp METAIN hoàn thiện giải pháp với mục tiêu thúc đẩy hiệu suất của thị trường đầu tư bất động sản và tăng khả năng tiếp cận của thị trường này. METAIN lựa chọn vận hành tuân theo quy tắc hoạt động của Quỹ tín thác bất động sản (REIT). Nguyên tắc vận hành này được đảm bảo thông qua các hợp tác chiến lược với các đối tác danh tiếng, bao gồm dịch vụ uỷ thác được thực hiện bởi ngân hàng toàn cầu, kiểm toán thuế và tài chính từ công ty kiểm toán trong nhóm Big4 và công ty thẩm định bất động sản uy tín hàng đầu thế giới. Đây chính là hệ thống "lá chắn" vững chắc giúp METAIN bảo vệ các nhà đầu tư khỏi rủi ro. Thông tin chính thức của các đối tác sẽ được METAIN công bố trong thời gian tới.

Ông Đức Trần - General Partner của IDG Capital Vietnam - chia sẻ rằng: "METAIN chính là dự án blockchain đầu tiên mà IDG Capital Việt Nam quyết định đầu tư. Điều khiến chúng tôi tin tưởng METAIN, chính là chiến lược khôn ngoan trong việc lựa chọn các bất động sản để đầu tư của họ. Các bất động sản được lựa chọn đều là những toà nhà đang được khai thác thương mại, có được giá trị và khả năng tăng giá trị cao từ nguồn thu của hoạt động toà nhà. Bên cạnh đó, METAIN nhắm đến các vị trí đắc địa trong trung tâm thành phố, có mức tăng trưởng cao ổn định mỗi năm để đầu tư, loại bỏ rủi ro bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường so với các hình thức đầu tư bất động sản khác".

Ông Đức Trần cũng cho biết, công nghệ blockchain đang tạo nên một cuộc cách mạng cực kỳ lớn trong thị trường bất động sản, nhờ tính bảo mật cao, khả năng xử lý giao dịch tiện lợi, quy trình giao dịch minh bạch. Vì thế, việc đầu tư bất động sản ứng dụng công nghệ blockchain sẽ trở thành xu hướng chính trong những thập niên tới đây. Thách thức hiện tại của mỗi dự án khi tham gia vào thị trường này chính là làm sao để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư có nguồn vốn nhỏ và tạo ra nhiều cơ hội đầu tư tốt hơn cho họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước