Indonesia đưa game online vào chương trình giảng dạy cấp 3

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/08/2018 14:46 GMT+7

VTV.vn - Tại một trường cấp 3 ở Indonesia, game online không bị cấm mà được đưa vào chương trình giảng dạy với tên gọi eSports (thể thao điện tử).

Máy chiếu, tivi và máy tính là những thiết bị của phòng học dành riêng cho bộ môn eSports tại trường PSKD 1, nơi các em có thể học và được hướng dẫn cách chơi game online. Mỗi tuần các em sẽ có 20 tiếng để tham gia môn eSports.

Ông Yohannes Sigian, hiệu trưởng, cho biết: "eSports có thể giúp các em phát triển các kỹ năng như giao tiếp, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm. Xét về góc độ chuyên môn, các em có thể học toán hay kinh tế từ eSports. Nhận thấy giá trị giáo dục từ eSports nên chúng tôi quyết định đưa vào chương trình giảng dạy".

Ba phương thức học tập chính của eSports là tự học, quan sát học hỏi cách chơi của người khác hoặc lập nhóm để trao đổi kinh nghiệm. Bộ môn cũng nhận được phản ứng tích cực từ phía học sinh.

Em Samuel William, thành viên nhóm eSports, nói: "eSports không chỉ đơn giản là chơi điện tử, qua đó, em còn học được cách làm việc nhóm, các kiểm soát cảm xúc cá nhân và phát triển những lợi thế của mình".

ESport chỉ là một môn trong chương trình giảng dạy của trường. Vì vậy, các em vẫn phải đảm bảo chất lượng cho những môn học khác.

Cô Weilin Han, cố vấn của trường, cho biết: "Chúng tôi phải đảm bảo rằng học sinh nhận thức được giới hạn và không lạm dụng eSports, tránh trường hợp mải mê chơi game, không giao tiếp với bạn bè và bỏ bê các môn học còn lại".

Trường PSKD 1 dự định sẽ tổ chức một cuộc thi eSports giữa nhiều trường cấp 3 tại thủ đô Jakarta trong năm nay và hy vọng rằng, qua những cuộc thi như vậy, các em học sinh sẽ học hỏi được nhiều điều để có thể giành được học bổng liên quan đến eSports trong tương lai.  

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước