Chữa chứng sợ độ cao bằng chơi game thực tế ảo

Mai Linh (theo NBC News)-Thứ tư, ngày 08/08/2018 17:34 GMT+7

Người chơi game thực tế ảo "đi bộ" qua một cây cầu dây thừng.

VTV.vn - Cuộc thử nghiệm điều trị đơn giản bằng game thực tế ảo cho nhóm tình nguyện viên mắc chứng sợ độ cao đã thu được kết quả ấn tượng.

Nhóm nghiên cứu Đại học Oxford đã sáng tạo ra phương pháp trị liệu bằng game thực tế ảo, được thử nghiệm trên 100 tình nguyện viên mắc chứng sợ độ cao. Họ để 49 người trong số 100 người này được thử nghiệm trò chơi thực tế ảo 6 lần trong 2 tuần trong khi 51 người còn lại thì không điều trị.

Chữa chứng sợ độ cao bằng chơi game thực tế ảo - Ảnh 1.

Nhà tâm lý học lâm sàng Daniel Freeman của Đại học Oxford, cũng là người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết: "Kết quả thu được rất tốt, vượt qua sự mong đợi của chúng tôi".

Với 6 lần chơi game thực tế ảo trong 2 tuần, chứng sợ độ cao của 2/3 số người thử nó đã giảm hẳn. Thậm chí có những người sau quá trình điều trị đã có thể mạo hiểm đi ven sườn núi và đi trên chiếc cầu dây treo leo. Cụ thể, 34 người trong số 49 người được thử nghiệm phương pháp này đã vượt qua nỗi sợ độ cao, 51 người không được thử nghiệm phương pháp này thì kết quả vẫn giữ nguyên.

Chữa chứng sợ độ cao bằng chơi game thực tế ảo - Ảnh 2.

Nhà tâm lý học Daniel Freeman cho biết thêm: "Thực tế ảo thậm chí còn mang lại kết quả tốt hơn rất nhiều so với việc điều trị cùng chuyên gia. Tiềm năng của phương pháp này rất lớn, nó cần được thử nghiệm trên nhiều trường hợp hơn để có được kết quả rõ ràng hơn, nhanh chóng được áp dụng vào thực tiễn. Với công nghệ, phương pháp này sẽ giúp được nhiều người sợ độ cao hơn - những người đang chờ đợi sự giúp đỡ đúng đắn".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước