Instagram thử nghiệm chế độ nền tối trên Android

P.L-Thứ tư, ngày 25/09/2019 21:31 GMT+7

Giao diện Instagram khi kích hoạt chế độ nền tối

VTV.vn - Không nằm ngoài xu hướng, Instagram cũng đã cập nhật chế độ nền tối dù chỉ mới phát hành dưới dạng phiên bản thử nghiệm.

Instagram là ứng dụng di động mới nhất cập nhật chế độ nền tối, mặc dù không phải người dùng nào cũng được trải nghiệm tính năng này. Tuy nhiên, ứng dụng mới chỉ cập nhật chế độ nền tối qua phiên bản thử nghiệm beta. Bản cập nhật hoạt động tốt trên cả thiết bị cài đặt Android 10 và Android 9.0 Pie.

Cụ thể, theo báo cáo của 9to5google, một số người dùng Instagram đã cập nhật phiên bản beta gần đây phát hiện ra chế độ nền tối mới được kích hoạt trong ứng dụng . Nếu bạn đang sử dụng smartphone Pixel của Google với hệ điều hành Android 10, khi bật chế độ nền tối toàn hệ thống, thiết bị cũng sẽ kích hoạt chế độ nền tối trên cả ứng dụng Instagram.

Đáng chú ý, chế độ nền tối mới trong Instagram cũng tương thích với chế độ ban đêm trên toàn hệ thống của Samsung trên Android 9.0 Pie. Bạn có thể đi tới Cài đặt (Settings) / Hiển thị (Display) / Nâng cao (Advanced) / Chủ đề thiết bị (Device Theme) và chọn Dark để chuyển sang chế độ nền tối.

Tuy nhiên, có một vấn đề với tính năng mới trên Instagram. Do màu đen của chủ đề bao gồm cả các biểu tượng pin, thời gian và thông báo của ứng dụng, những biểu tượng này sẽ tạm thời biến mất và sẽ hiển thị trở lại sau khi người dùng đóng ứng dụng. Instagram có thể sẽ khắc phục điều này với những bản cập nhật ổn định hơn trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước