Intel mở rộng dòng bộ xử lý di động thế hệ thứ 10

PV-Thứ năm, ngày 22/08/2019 14:44 GMT+7

VTV.vn - Intel đã giới thiệu thêm 8 bộ xử lý Intel® Core ™ thế hệ 10 cho điện toán máy tính xách tay hiện đại.

Các bộ xử lý PC di động mới (trước đây có tên mã là "Comet Lake") được sản xuất nhằm nâng cao hơn năng suất và hiệu năng co giãn nhằm đáp ứng tải công việc đa luồng, đòi hỏi khắt khe, trong khi vẫn hỗ trợ các dòng máy tính xách tay mỏng nhẹ và các máy 2 trong 1 thiết kế với tuổi thọ pin "không đầu hàng số phận" . Những bộ xử lý này là những trung tâm hiệu năng mang lại hiệu năng tăng thêm ở mức hai con số so với thế hệ trước.

Dòng sản phẩm này cũng bao gồm bộ xử lý 6 lõi đầu tiên của Intel trong U-series, xung nhịp CPU cao hơn, giao diện bộ nhớ nhanh hơn, cùng Intel® Wi-Fi 6 (Gig +) tái định vị khả năng kết nối mang của ngành cũng như mở rộng hơn quy mô của Thunderbolt ™ 3. Sẽ có thêm hơn 90 thiết kế dựa trên gia đình bộ xử lý Core Gen Intel 10 xuất hiện trong các cửa hàng vào kỳ nghỉ lễ.

Tận dụng lợi thế của danh mục công nghệ và sở hữu trí tuệ tầm cỡ thế giới của Intel, dòng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 cung cấp một loạt các nền tảng khối lượng công việc được tối ưu hóa về tải công việc để giải quyết nhu cầu điện toán và trải nghiệm đa dạng. Các bộ xử lý Gen Intel Core thứ 10 mới tận dụng những cải tiến trong việc tối ưu nội nút trên tiến trình công nghệ 14nm tối ưu hóa cao của Intel cho phép tăng thêm lên đến 16% hiệu năng và hơn 41% năng suất lao động và hiệu năng đa nhiệm trên Microsoft Office 365 * so với thế hệ trước - mà không ảnh hưởng tuổi thọ pin1. Thêm vào đó, các bộ xử lý này tích hợp công nghệ kết nối không dây tốt nhất với Intel WiFi6 (Gig +) và hỗ trợ Thunderbolt 3, cổng giao tiếp nhanh và linh hoạt nhất.

Đầu tháng này, Intel đã tung ra sản phẩm đầu tiên trong dòng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10, được phát triển trên tiến trình công nghệ 10nm và tập trung vào việc đưa hiệu năng trí tuệ nhân tạo (AI) với máy PC ở quy mô lớn, một bước tiến lớn trong hiệu năng đồ họa , đi cùng công nghệ kết nối tốt nhất trong phân khúc. Các bộ xử lý mới được giới thiệu hôm nay chia sẻ cùng một nền tảng kết nối dẫn đầu, đồng thời mở rộng gia đình bộ xử lý để mở rộng hiệu năng và xung nhịp nhằm đáp ứng cho các tải năng suất lao động hiện đại. Kết quả là một gia đình hoàn chỉnh các bộ xử lý bổ sung cho nhau, cho mọi người chọn lựa dựa trên tập quán sử dụng quan trọng nhất của họ và tái hình dung những khả năng của trải nghiệm máy tính xách tay hiện đại.

Mọi người cũng có thể mong đợi sự kết nối tuyệt vời giống trên toàn bộ gia đình xử lý Intel Core thế hệ thứ 10. Tích hợp Intel® Wi-Fi 6 (Gig+) mang đến an ninh bảo mật WPA3 nâng cao để an tâm hơn và tăng tốc gần 3x nhanh hơn để tải tập tin nhanh và hiệu năng phản hồi cao hơn trong toàn bộ không gian ngôi nhà. Hệ thống với các bộ xử lý cũng có thể hỗ trợ một bộ điều khiển Thunderbolt 3 cho phép mở rộng lên đến bốn cổng Thunderbolt ™ 3 , mỗi cổng có kha năng cung cấp điện, tốc độ tải 40 Gb/s và kết nối với hàng ngàn loại đế, màn hình hiển thị và thiết bị ngoại vi trên thị trường, tất cả thông qua một cáp duy nhất.

Cuối cùng, bộ xử lý mới mở rộng số lượng các thiết kế tối ưu hóa với công nghệ Intel® Adaptix ™ , hỗ trợ chế độ chờ hiện đại cho để bật máy nhanh hơn và cho phép nhiều dịch vụ trợ lý giọng nói được tích hợp vào trong máy tính. Trong Công nghệ Intel Adaptix, Intel® Dynamic Tuning Technology cho phép các đối tác OEM tinh chỉnh các hệ thống chạy bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 để đạt được thậm chí nhiều hiệu năng hơn - từ 8% đến 12% trên một hệ thống điển hình.

Trên một vài thiết kế lựa chọn, Intel® Dynamic Tuning Technology giờ đây cung cấp các thuật toán Trí tuệ Nhân tạo (AI) được huấn luyện trước để dự đoán khối lượng công việc và cho phép tăng tốc xử lý (turbo burst) khi tốc độ đáp ứng là cần thiết và thời gian kéo dài trong chế độ tăng tốc turbo để duy trì xử lý tải công việc.

Laptop và laptop 2 trong 1 trang bị vi xử lý Core Gen Intel 10 mới sẽ được ra mắt từ các nhà sản xuất PC cho kỳ nghỉ lễ sắp tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước