Qualcomm chú ý: Apple đang đàm phán mua lại mảng chip mạng của Intel!

Thùy An-Thứ ba, ngày 23/07/2019 14:28 GMT+7

VTV.vn - Apple không muốn tương lai của những chiếc iPhone lệ thuộc vào bất cứ ai, dù đó là Intel hay Qualcomm.

The Wall Street Journal vừa thông báo rằng Apple có sẽ ký một thỏa thuận mua lại bộ phận kinh doanh chip modem cho điện thoại thông minh của Intel với giá 1 tỷ USD. Bộ phận này bao gồm nhiều bằng sáng chế cũng như một lượng lớn nhân lực chất lượng.

Theo dự đoán, Apple và Intel sẽ đạt được một thỏa thuận thống nhất vào tuần tới đây.

Trước đó, Intel đã thông báo đóng cửa bộ phận kinh doanh chip modem 5G vào tháng 4 khi  mà Apple đạt được thỏa thuận "đình chiến" với Qualcomm sau những kiện tụng lẫn nhau tại tòa án. Với thỏa thuận "đình chiến" này, Apple sẽ sử dụng trở lại chip modem của của Qualcomm.

Qualcomm chú ý: Apple đang đàm phán mua lại mảng chip mạng của Intel! - Ảnh 1.

Apple không muốn tương lai của những chiếc iPhone lệ thuộc vào bất cứ ai, dù đó là Intel hay Qualcomm

Báo cáo từ Bloomberg cho biết ở thời điểm đó, Apple quyết định chọn Qualcomm bởi Intel không thể cung cấp chip modem 5G theo khung thời gian mà Táo khuyết mong muốn. Đây được xem là điều rất đáng tiếc cho Intel khi hãng này là nhà cung cấp chip modem duy nhất cho các phiên bản iPhone 2018.

Thông tin từ The Wall Street Journal đã tiếp tục cho thấy tham vọng tự chủ trong việc phát triển chip modem trên iPhone của Apple, giống như việc Apple đang làm với các chipset A-series độc quyền trên iPhone và iPad.

Điều này sẽ giúp Apple độc lập hơn trong quá trình phát triển sản phẩm của mình. Trước đó vì Intel chậm tiến độ đặt ra nên đã có rất nhiều thông tin cho rằng mẫu iPhone hỗ trợ mạng 5G sẽ không thể trình làng vào năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước