Intel ra mắt module nhỏ bằng cúc áo tại CES 2015

Phi Long-Thứ tư, ngày 07/01/2015 17:26 GMT+7

Giám đốc điều hành của Intel - ông Brian Kzranich - đã gắn Curie vào chiếc cúc áo để chứng minh sản phẩm có thể biến hầu hết mọi vật người dùng mang theo thành thiết bị thông minh, bất kể kích thước lớn hay nhỏ

Intel đã mang tới CES 2015 một module mới có kích thước bằng chiếc cúc áo mang tên Curie, có khả năng biến mọi thứ người dùng mang theo thành thiết bị thông minh.

Tại sự kiện công nghệ CES 2015 đang diễn ra ở Las Vegas, nhà sản xuất phần cứng hàng đầu thế giới đã trình làng module có kích thước chỉ bằng một chiếc cúc áo mang tên Curie. Đây là một chiếc module phần cứng tiêu tốn ít năng lượng, có thể sử dụng để biến mọi thứ người dùng mang theo như nhẫn, túi, dây chuyền, kính… thành thiết bị thông minh.

Curie được trang bị chip Quark SE phiên bản mới nhất của Intel, cho phép tích hợp các công nghệ của thiết bị đeo tay thông minh. Sản phẩm sử dụng Bluetooth LE để kết nối với smartphone của người dùng. Hệ thống cảm biến cùng sự kết hợp giữa con quay hồi chuyển và gia tốc kế 6 trục giúp Curie nhận diện chính xác cử chỉ của người dùng. Ngoài ra, thiết bị cũng sử dụng phần mềm mã nguồn mở Viper, cho phép tổng hợp thông tin từ hệ thống cảm biến bên trong để cải thiện tối đa khả năng nhận diện hành động của người dùng.

Chiếc module siêu nhỏ của Intel

Chiếc module siêu nhỏ của Intel

Tại triển lãm CES 2015, Giám đốc điều hành của Intel - ông Brian Kzranich - đã gắn Curie vào chiếc cúc áo để chứng minh sản phẩm có thể biến hầu hết mọi vật người dùng mang theo thành thiết bị thông minh, bất kể kích thước lớn hay nhỏ.

Bên cạnh chiếc module có kích thước siêu nhỏ, Intel cũng giới thiệu công nghệ camera 3D, cho phép các nhà khoa học khảo sát thực địa chính xác hơn thông qua những chiếc máy bay không người lái.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

CES 2015, intel

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước