Internet Day: Đổi mới sáng tạo để chuyển đổi số

Diệu Trang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 11/12/2019 17:16 GMT+7

Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Theo các chuyên gia tại sự kiện, Internet Việt Nam đang có một tốc độ tăng trưởng trung bình gần 40% mỗi năm, một con số gây ấn tượng và đang đứng hàng đầu trong khu vực.

Năm 2019 là năm chứng kiến hàng loạt các tên tuổi lớn trong làng Internet Việt Nam khẳng định rõ quyết tâm chuyển mình để trở thành các nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà trong khu vực. Quyết tâm này một lần nữa lại được khẳng định trong sự kiện Ngày Internet Việt Nam đang diễn ra tại Hà Nội.

Các chủ đề đưa ra là các câu hỏi lớn cần đáp án trong quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam như việc chuyển đổi số quốc gia bắt đầu từ con người hay công nghệ? Tại sao chuyển đổi số là cơ hội vô giá và có thể là cuối cùng của Việt Nam?

Sự kiện lần này thu hút được hầu hết các nhà kinh doanh hạ tầng và dịch vụ Internet lớn của Việt Nam và của quốc tế đang kinh doanh tại Việt Nam, trong cả những lĩnh vực, từ việc dịch chuyển số trong ngành giao nhận, chuyển phát đến các hệ sinh thái nền tảng, từ việc chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp, của start up đến Cloud - công nghệ điện toán đám mây ở Việt Nam hiện nay.

Trong khuôn khổ Internet Day, lần đầu tiên, Câu lạc bộ Dịch vụ Điện toán đám mây và Trung tâm VNCDC đã ra mắt, là sự kết nối, cái bắt tay của các doanh nghiệp Việt Nam trong việc phát triển công nghệ điện toán mây cho Việt Nam, một trong những trụ cột quan trọng bậc nhất của tiến trình chuyển đổi số.

Chuyển đổi số - Cơ hội và thách thức cho khởi nghiệp sáng tạo Chuyển đổi số - Cơ hội và thách thức cho khởi nghiệp sáng tạo Chuyển đổi số, ngân hàng hợp tác với tập đoàn công nghệ và doanh nghiệp Fintech Chuyển đổi số, ngân hàng hợp tác với tập đoàn công nghệ và doanh nghiệp Fintech Chuyển đổi số tác động đến hoạt động xuất khẩu của Việt Nam như thế nào? Chuyển đổi số tác động đến hoạt động xuất khẩu của Việt Nam như thế nào?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước