iOS 10 đã được cài đặt trên 60% thiết bị di động của Apple

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 11:35 GMT+7

iOS 10 cập nhật thêm nhiều tính năng mới trên ứng dụng Messages

VTV.vn - Dù chỉ mới được phát hành chưa tới 20 ngày, phiên bản hệ điều hành iOS 10 đã có mặt trên 60% thiết bị di động của Apple trên toàn cầu.

Apple chính thức trình làng bản cập nhật iOS 10 ngày 11/10, tuy nhiên, theo tuyên bố của gã khổng lồ xứ Cupertino tại sự kiện ra mắt MacBook Pro mới, phiên bản này đã có mặt trên ít nhất 60% thiết bị di động của Apple trên toàn cầu như iPhone, iPad và iPod touch. Bản cập nhật mang tới nhiều sự đổi mới về khả năng hiển thị và chức năng của các ứng dụng trên iPhone và iPad, trong đó, đáng chú ý nhất là những thay đổi trên ứng dụng Messages cho phép người dùng thể hiện cảm xúc qua các tin nhắn cá tính hơn và có thể truy cập vào các ứng dụng yêu thích ngay trong khi đang chat.

Tuy nhiên, tốc độ phổ biến của iOS 10 vẫn chưa thể bì kịp so với phiên bản tiền nhiệm là iOS 9. Chỉ trong 3 ngày kể từ thời điểm phát hành, iOS 9 đã được cài đặt trên 50% thiết bị di động của Apple trên thị trường.

Với việc iOS 10 tiếp tục trở nên phổ biến hơn trên iPhone và iPad, sự xuất hiện của hệ điều hành iOS 9 trên các thiết bị này giảm xuống còn khoảng 32%. Trong khi đó, các phiên bản iOS cũ hơn vẫn giữ ở mức 8% trên tổng số các thiết bị di động của Apple.

Hiện tại, Apple đã phát hành bản cập nhật lớn iOS 10.1 với điểm nhấn là chế độ Portrait Camera dành riêng cho iPhone 7 Plus, giúp khai thác tối đa tiềm năng của cụm camera kép trên sản phẩm. Bên cạnh đó, bản cập nhật còn mang tới những cải tiến quan trọng và khắc phục sự cố trên các ứng dụng như Maps hay Messages.

MacBook Pro 2016 ra mắt: Siêu mỏng, siêu nhẹ, hỗ trợ Touch ID, Touch Bar MacBook Pro 2016 ra mắt: Siêu mỏng, siêu nhẹ, hỗ trợ Touch ID, Touch Bar Bản cập nhật iOS 10.1 có gì hấp dẫn? Bản cập nhật iOS 10.1 có gì hấp dẫn? Apple sẽ tung ra bản cập nhật mới iOS 10.1 ngày 25/10? Apple sẽ tung ra bản cập nhật mới iOS 10.1 ngày 25/10?

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước