iOS 11.4 beta có những điểm mới gì hấp dẫn iFan?

Theo Người đưa tin-Thứ sáu, ngày 13/04/2018 20:22 GMT+7

VTV.vn - Apple vừa phát hành iOS 11.4 beta dành cho những nhà phát triển. Trong đó, nhiều tính năng mới được đưa vào lần này có thể khiến iFan mê mẩn.

1. Lưu trữ tin nhắn trên iCloud

Đây là một trong những tính năng đặc biệt quan trọng trong hệ điều hành mới của Apple. Trước đó, nhiều thông tin cho rằng, phải đợi đến iOS 12 người dùng mới có thể sở hữu nó, tuy nhiên điều này đã đến sớm hơn mong đợi.

Bằng cách lưu trữ trên iCloud, mọi tin nhắn cũng như dữ liệu của bạn sẽ được đồng bộ trên cùng lúc nhiều thiết bị iPhone, iPad. Vì vậy, bạn không cần phải suy nghĩ nếu lỡ đánh mất một thiết bị nào đó, những tin nhắn quan trọng vẫn ở lại cùng bạn.

2. HomePod Pair: Nhận âm thanh stereo từ HomePods

Trên iOS 11.4 beta, bạn có thể ghép nối hai HomPod để tạo ra âm thanh Stereo.

iOS 11.4 beta có những điểm mới gì hấp dẫn iFan? - Ảnh 1.

Trên thực tế, Apple đã giới thiệu HomPod stero ghép đôi vào hồi tháng hai nhưng trên bản cập nhật sau đó đã bị làm chậm lại.

Hiện tại, tính năng này yêu cầu bản cập nhật phần mềm cho HomPod. Hi vọng rằng, phiên bản tới đây sẽ hỗ trợ hiệu quả tính năng này.

3. AirPlay 2

Đây cũng là một trong những tính năng vốn dự định được đưa vào iOS 12, tuy nhiên Apple dường như muốn thúc đẩy việc ra mắt nó sớm hơn. Trong iOS 11.4 beta, Apple đã đưa vào AirPlay 2, một phiên bản nâng cấp của tính năng phát sóng không dây cho thiết bị.

iOS 11.4 beta có những điểm mới gì hấp dẫn iFan? - Ảnh 2.

Một thay đổi quan trọng của AirPlay 2 là cho phép bạn ghép nối iPhone, iPad với cùng lúc nhiều thiết bị. Điều này có nghĩa là bạn có thể phát sóng mọi thứ từ iPhone sang hai hoặc nhiều hơn các TV của Apple, HomPods hoặc các thiết bị AirPlay 2 khác cùng lúc. Chức năng đa âm thanh này đã tồn tại trên các sản phẩm cạnh tranh như Google Assitant, Amazon Alexa và loa Sonos.

AirPlay 2 cũng từng xuất hiện trên iOS 11.3 beta nhưng đã bị loại bỏ trước khi bản chính thức được cập nhật.

AirPlay 2 đã nhận được một số cập nhật từ iOS 11.3, chẳng hạn như khả năng kiểm soát khối lượng thiết bị bạn đang phát trực tiếp. Nó cũng được hỗ trợ bởi phiên bản mới phát hành tvOS 11.4.

4. Các ứng dụng mới dành cho giáo viên ClassKit và Schoolwork

ClassKit cung cấp cho các nhà phát triển công cụ để tạo ứng dụng giáo dục trên iOS. Trong trường học, nó là một ứng dụng giúp giáo viên quản lý tài liệu giảng dạy và chuyển bài tập cho học sinh (nó cạnh tranh với Google Classroom hiện đang được các trường học của Mỹ tiếp nhận khá tốt).

5. Cách tải iOS 11.4 beta

Để thử nghiệm iOS 11.4 beta, bạn sẽ phải đăng ký chương trình beta của Apple theo đường dẫn https://beta.apple.com/sp/betaprogram/

Apple iOS beta có thể không tránh khỏi mắc lỗi, vì vậy người dùng hãy cẩn trọng hoặc có thể sử dụng trên các thiết bị phụ để đăng ký. Nếu bạn tham gia vào chương trình, hãy theo dõi tất cả các tính năng mới được tung ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước