iOS 9.0.2 giúp cải thiện dung lượng trên iPhone bản 16GB

Phi Long (Dịch)-Thứ năm, ngày 08/10/2015 20:47 GMT+7

Tính năng mới trên iOS 9.0.2 giúp người dùng không phải lo lắng nhiều về vấn đề dung lượng lưu trữ

VTV.vn - Với tính năng App Thinning, bản cập nhật iOS 9.0.2 giúp người dùng sở hữu những chiếc iPhone phiên bản 16GB không còn phải lo lắng về vấn đề dung lượng lưu trữ.

Bên cạnh việc khắc phục lỗi bảo mật, bản cập nhật iOS 9.0.2 còn được bổ sung tính năng mới mang tên App Thinning cho phép người dùng giảm tối đa dung lượng của các ứng dụng cài đặt trên máy.

Được biết, các nhà phát triển dựa trên nền tảng iOS chỉ tạo ra một phiên bản ứng dụng cho tất cả thiết bị, bao gồm cả smartphone và tablet. Do đó, các ứng dụng trên nền tảng iOS thường chứa một gói dữ liệu giúp ứng dụng có khả năng tương thích và hoạt động trên nhiều thiết bị. Đây chính là nguyên nhân gây ra một phần lớn dữ liệu không cần thiết chứa trong bộ nhớ của máy. Bằng việc loại bỏ các phần dữ liệu không cần thiết của ứng dụng, người dùng có thể tăng cường dung lượng lưu trữ trống trên máy để dành chỗ cho những ứng dụng quan trọng hơn.

Tính năng App Thinning sẽ chia nhỏ và đóng gói từng phần dữ liệu dành cho từng thiết bị iOS, do đó, người dùng sẽ chỉ tải về phần dữ liệu cần thiết để cài đặt ứng dụng trên thiết bị của mình.

Theo Apple, App Thinning giúp người dùng iOS, đặc biệt là người dùng sở hữu những chiếc iPhone phiên bản 16GB, tận dụng tối đa nguồn tài nguyên của thiết bị và không còn nỗi lo về dung lượng lưu trữ hạn hẹp. Ngoài ra, tính năng cũng giúp người dùng tiết kiệm lưu lượng truy cập Internet và tải các ứng dụng nhanh hơn.

Theo báo cáo trên MacRumors, tính năng App Thinning giúp một số ứng dụng giảm tới 40% dung lượng so với trước đây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước