Apple hoàn lại tiền mua ứng dụng chặn quảng cáo trên iOS 9

Phi Long (Dịch)-Thứ ba, ngày 22/09/2015 20:16 GMT+7

Ứng dụng chặn quảng cáo Peace đã bị nhà phát triển gỡ bỏ ngay sau khi đạt vị trí đầu bảng trên App Store

VTV.vn - Người dùng đã mua ứng dụng chặn quảng cáo trên phiên bản iOS 9 sẽ được Apple hoàn lại tiền.

Là một trong những ứng dụng đầu tiên trên iOS có khả năng chặn các quảng cáo trên ứng dụng và trình duyệt web, Peace đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng hot nhất trên App Store dành cho iOS 9. Tuy nhiên, khi ứng dụng đang rất thành công với vị trí đứng đầu trên App Store, nhà phát triển của Peace bất ngờ gỡ bỏ ứng dụng này. Điều này dẫn tới việc những người dùng đã mua ứng dụng không nhận được các bản cập nhật trong tương lai, khiến ứng dụng có thể gặp lỗi hoặc không hoạt động được trên các phiên bản hệ điều hành tiếp theo.

Được biết, nguyên nhân ứng dụng Peace bị gỡ bỏ là do thiệt hại mà ứng dụng gây ra đối với các trang web và nhà phát triển ứng dụng lớn hơn nhiều so với lợi ích thu được từ việc ứng dụng chặn quảng cáo. Trong khi đó, người dùng chỉ cần bỏ ra 2,99 USD để được sở hữu ứng dụng đầy tiện ích này.

Sau khi nhận được yêu cầu hoàn lại tiền mua ứng dụng chặn quảng cáo trên iOS 9 của một số người dùng, Apple đã quyết định tất cả những người dùng đã bỏ ra 2,99 USD mua ứng dụng Peace sẽ được hoàn lại tiền. Người dùng sẽ nhận được email thông báo của Apple về việc hoàn lại tiền. Theo báo cáo trên AppFigures mới đây, đã có khoảng 13.000 người dùng nhận được thông báo hoàn lại tiền của Apple. Dự kiến, Apple sẽ hoàn thành việc trả lại tiền mua ứng dụng chặn quảng cáo cho người dùng trong khoảng từ 3 đến 5 ngày.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước