iPhone 12 "chất lừ" thế này, mua iPhone 11 để làm gì?

Thùy An-Chủ nhật, ngày 06/10/2019 06:14 GMT+7

VTV.vn - iPhone 12 được dự đoán là phiên bản iPhone đột phá mà Apple sẽ trình làng trong năm 2020.

iPhone 11 mới chỉ được bán ra hơn nửa tháng, song ngay ở thời điểm này, những đồn đoán về iPhone 12 - thế hệ được dự đoán sẽ sở hữu nhiều đột phá về thiết kế cũng như công nghệ đã xuất hiện.

Mới đây nhất, nhà thiết kế Mauro Battino đã công bố một video concept cực kỳ mãn nhãn về iPhone 12. Trong video này, Mauro Battino đã xây dựng ý tưởng về một chiếc iPhone toàn màn hình với "tai thỏ" bị loại bỏ. Viền màn hình của thiết bị là rất mỏng.

Video concept đầy táo bạo về iPhone 12 của Mauro Battino

Tại đây, camera trước và các cảm biến sẽ được ẩn dưới màn hình để hỗ trợ chụp ảnh selfie cũng như nhận diện khuôn mặt Face ID. Đây được xem là một ý tưởng đầy táo bạo của Mauro Battino. Trước đó đã có dự đoán cho rằng, Apple sẽ đưa camera trước và các cảm biến lên cạnh trên của màn hình để giúp iPhone 11 sở hữu thiết kế toàn màn hình.

Nói thêm về thiết kế, 4 góc của iPhone 12 trong video của Mauro Battino được bo tròn mềm mại hơn, mang hơi hướng của những chiếc iPhone 4/4S, 5/5S và iPhone SE trước đó. Điều này cùng quan điểm với nhận định của nhà phân tích Ming-Chi Kuo đưa ra cách đây ít ngày.

iPhone 12 chất lừ thế này, mua iPhone 11 để làm gì? - Ảnh 2.

Thiết kế toàn màn hình của iPhone 12

Về cấu hình, theo Mauro Battino, iPhone 12 sẽ được tích hợp con chip A14 thế hệ mới. Điều này gần như chắc chắn sẽ xảy ra khi mà mỗi thế hệ iPhone mới, Apple đều trang bị một vi xử lý mạnh mẽ hơn.

Điều khá vô lý là trong video, iPhone 12 chỉ có 1 camera đơn kết hợp 1 cảm biến ToF. Điều này là hoàn toàn ngược lại với những dự đoán về một chiếc iPhone 12 với 3 camera sau, trong khi iPhone 12 Pro và 12 Pro Max là cụm 4 camera ở mặt sau.

iPhone 12 chất lừ thế này, mua iPhone 11 để làm gì? - Ảnh 3.

iPhone 12 sẽ được trang bị cổng 3.5mm?

Cùng với đó, một điều khá phi lý khác là sự xuất hiện của cổng 3.5mm. Điều này rất khó xảy ra khi mà Apple đã khai tử tính năng này từ thế hệ iPhone 7.

Video concept của Mauro Battino chỉ mang tính chất dự đoán, và tỷ lệ chính xác của nó sẽ chỉ được kiểm nghiệm trong 1 năm tới khi mà Apple chính thức trình làng iPhone 12.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước