iPhone 12 phiên bản giá rẻ có thể bị hoãn ra mắt tới năm sau?

P.L-Thứ tư, ngày 12/08/2020 06:56 GMT+7

Một trong những concept về iPhone 12

VTV.vn - Không chỉ ra mắt iPhone 12 muộn hơn so với "truyền thống", Apple có thể sẽ hoãn việc tung ra phiên bản giá rẻ của mẫu iPhone này cho tới đầu năm 2021.

Trong báo cáo mới nhất vào cuối tháng 7 vừa qua, Giám đốc tài chính của Apple - Luca Maestri - đã xác nhận, iPhone 12 sẽ trình làng muộn hơn so với mọi năm. Cụ thể, phiên bản iPhone mới có thể sẽ trễ hẹn vài tuần so với thời điểm trung tuần tháng 9 như "truyền thống". Theo dự kiến, iPhone 12 chỉ có thể lên kệ sớm nhất vào thời điểm giữa tháng 10.

Việc Apple thông báo ra mắt iPhone 12 muộn hơn bình thường là điều chưa từng có trong lịch sử. Trước đây, Apple thậm chí còn từ chối bình luận về bất cứ phiên bản iPhone nào sắp ra mắt.

Tuy nhiên, không chỉ có iPhone 12 bị lùi thời điểm ra mắt. Theo một số nguồn tin thân cận từ Apple, phiên bản iPhone 12 chỉ hỗ trợ 4G cũng bị dời lịch xuất xưởng.

Nguồn tin cho biết, Apple dự kiến sẽ ra mắt cả phiên bản 4G và 5G của dòng iPhone mới tại sự kiện sắp tới. Tuy nhiên, do những vấn đề liên quan đến linh kiện và chuỗi cung ứng, ông lớn xứ Cupertino đành phải ưu tiên trình làng phiên bản 5G trước. Đối với phiên bản chỉ hỗ trợ kết nối 4G giá rẻ hơn, Apple sẽ dời lịch ra mắt tới đầu năm 2021.

Theo các nhà phân tích dự đoán, iPhone 12 phiên bản 4G sẽ có mức giá khoảng 800 USD với cấu hình không có nhiều khác biệt so với phiên bản 5G.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước