iPhone 14 có thể trì hoãn ngày ra mắt?

Ngọc Linh-Thứ bảy, ngày 07/05/2022 16:14 GMT+7

VTV.vn - Việc Foxconn vừa bất ngờ tuyên bố ngừng việc tuyển dụng công nhân khiến nhiều người dự đoán iPhone 14 đối diện nguy cơ trì hoãn ra mắt.

Nhiều thông tin cho rằng nhà lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn, đã được Apple chỉ thị tăng cường tuyển dụng cho dòng iPhone 14 trước thời hạn để giảm khả năng trì hoãn việc ra mắt iPhone 2022, nhưng việc tuyển dụng hiện đã được thực hiện tạm dừng.

South China Morning Post nói rằng Foxconn đã tạm dừng việc tuyển dụng tại một cơ sở lớn ở Trịnh Châu sau khi chính phủ Trung Quốc tuyên bố cách ly 7 ngày để đối phó với các đợt bùng phát COVID-19 mới.

Foxconn trước đó đã tăng tiền thưởng để thu hút công nhân trong thời gian được coi là trái vụ chuẩn bị cho việc sản xuất iPhone 14 và ngăn chặn việc sản xuất iPhone 13 bị gián đoạn.

Công ty hiện đã đình chỉ việc thuê công nhân trong dây chuyền lắp ráp cho đến khi có thông báo mới. Hoạt động sản xuất không bị ảnh hưởng nhờ hệ thống "khép kín" của cơ sở Trịnh Châu.

iPhone 14 có thể trì hoãn ngày ra mắt? - Ảnh 1.

Các cơ sở ở Trịnh Châu của Foxconn chiếm 80% lượng iPhone trên thế giới và nếu việc phong tỏa kéo dài, lịch trình sản xuất của iPhone 14 có thể bị ảnh hưởng. Apple đã cảnh báo rằng các nhà máy sản xuất linh kiện ở Trung Quốc dừng hoạt động có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của họ.

Đại dịch COVID-19 đã buộc Apple phải trì hoãn việc ra mắt iPhone 12 hơn một tháng nhưng công ty đã quay trở lại lịch trình thường lệ vào tháng 9 năm ngoái. Với tình hình COVID-19 không tồi tệ như năm 2020, nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, khó có thể xảy ra sự chậm trễ trong việc ra mắt sản phẩm mới của Apple. Tuy nhiên, những gì xảy ra trong hai năm qua đã dạy cho chúng ta rằng, bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Thông tin về thế hệ iPhone 14 đã liên tục xuất hiện trên các website công nghệ trong thời gian gần đây. Những chiếc iPhone tiếp theo của Apple nhiều khả năng sẽ giữ nguyên thiết kế chung như dòng iPhone 13 nhưng các mẫu Pro có thể có lỗ và khoét lỗ, camera chính có độ phân giải cao hơn và chip mới và điều này có thể khiến chúng trở thành điện thoại tốt nhất năm 2022.

Apple sẽ ngừng bán iPhone 11 sau khi iPhone 14 ra mắt? Apple sẽ ngừng bán iPhone 11 sau khi iPhone 14 ra mắt?

VTV.vn - Sau khi ra mắt thế hệ iPhone mới, Apple sẽ ngừng tiếp thị một số mẫu cũ hơn và iPhone 11 có thể sẽ là thiết bị tiếp theo bị ngừng bán trong năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước