iPhone 6S có tốc độ xử lý vượt xa hầu hết các smartphone hiện nay

Phi Long (Dịch)-Thứ ba, ngày 29/09/2015 16:10 GMT+7

iPhone 6S sở hữu tốc độ xử lý vượt trội so với các smartphone hiện hành (Ảnh: TechnoBuffalo)

VTV.vn - Với cấu hình được nâng cấp mạnh mẽ cùng hệ điều hành iOS 9, iPhone 6S có tốc độ xử lý nhanh hơn gấp đôi so với hầu hết các smartphone hiện nay trên thị trường.

So với iPhone 6 và iPhone 6 Plus, bộ đôi iPhone 6SiPhone 6S Plus đã được Apple nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình cũng như bổ sung nhiều tính năng mới nhằm cải thiện trải nghiệm của người dùng trên chiếc smartphone. Điểm đáng chú ý nhất trong những nâng cấp của những chiếc iPhone mới chính là bộ vi xử lý A9. Theo công bố của Apple tại sự kiện ra mắt sản phẩm, bộ vi xử lý A9 giúp iPhone 6S đạt tốc độ xử lý cao hơn 70% so với iPhone đời đầu và có khả năng xử lý hình ảnh nhanh hơn 90% so với tốc độ xử lý của những chiếc iPhone đầu tiên. Tuy nhiên, iPhone 6S tốc độ xử lý nhanh hơn so với các sản phẩm của Apple mà còn vượt xa tốc độ xử lý của nhiều smartphone khác trên thị trường hiện nay.

Mới đây, trang AnandTech đã tiến hành benchmark để kiểm tra tốc độ xử lý khi duyệt web của các thiết bị di động hiện hành. Kết quả cho thấy iPhone 6S (chạy hệ điều hành iOS 9) có tốc độ xử lý nhanh hơn gấp đôi iPhone 6 (chạy hệ điều hành iOS 9) và vượt xa tốc độ xử lý của các smartphone khác hiện có trên thị trường.

Kết quả kiểm tra tốc độ xử lý của các smartphone và thiết bị di động hiện hành trên trình duyệt web

Kết quả kiểm tra tốc độ xử lý của các smartphone và thiết bị di động hiện hành trên trình duyệt web

Cụ thể, trong bài kiểm tra trên 3 trình duyệt phổ biến là Chrome, Safari và Internet Explorer, chiếc iPhone 6S đã hoàn thành trong 1729,8 giây, chỉ xếp sau Microsoft Surface Pro 3 với thành tích 1627,5 giây. Phiên bản iPhone 6 chạy hệ điều hành iOS 9 chỉ kém một bậc so với iPhone 6S khi hoàn thành bài kiểm tra trong 1729,8 giây. Trong khi đó, iPhone 6 Plus chạy hệ điều hành iOS 8 mất tới 4.475,8 giây để hoàn thành và xếp sau đó là chiếc HTC One M9 với thời gian 4649 giây. Bộ dôi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge bị iPhone 6S vượt khá xa khi hoàn thành bài thi trong thời gian lên tới 6185,9 giây.

Theo một số chuyên gia, bên cạnh sức mạnh của bộ vi xử lý A9 mới, việc Apple trang bị cho iPhone 6S tính năng ghi dữ liệu tương tự như cách hoạt động của ổ đĩa SSD cũng là nguyên nhân chính giúp thiết bị đạt tốc độ xử lý cao như vậy. Ngoài ra, có thể thấy hệ điều hành iOS 9 cũng giúp phần cải thiện tốc độ xử lý của thiết bị.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước