iPhone 6S gặp lỗi quá nóng khiến đèn LED Flash không hoạt động

Phi Long (Dịch)-Thứ hai, ngày 28/09/2015 16:56 GMT+7

iPhone 6S và iPhone 6S Plus đã nhận được phản hồi đầu tiên của người dùng về lỗi quá nóng (Ảnh: TechnoBuffalo)

VTV.vn - Sau khi ra mắt, bộ đôi iPhone 6S, iPhone 6S Plus đã nhận được phản hồi đầu tiên của người dùng về lỗi khiến máy quá nóng, dẫn tới đèn LED Flash không hoạt động.

Mới đây, một số người dùng đã phàn nàn về việc chiếc iPhone mới của họ trở nên quá nóng khi sử dụng. Điều tệ hơn là thiết bị đã đưa ra thông báo về việc đèn LED Flash không thể hoạt động do nhiệt độ của máy quá cao.

Cụ thể, khi người dùng sử dụng camera để chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng sau khi dùng máy một thời gian, iPhone 6S hoặc iPhone 6S Plus sẽ hiển thị thông báo: “Flash is disabled. The iPhone needs to cool down before you can use the flash” (tạm dịch là: Đèn Flash đã bị vô hiệu hóa. Người dùng cần chờ iPhone hạ nhiệt để sử dụng tính năng này).

Thông báo trên iPhone 6S sau khi sử dụng máy một thời gian
Thông báo trên iPhone 6S sau khi sử dụng máy một thời gian

Theo một số báo cáo, nguyên nhân là do bộ vi xử lý thế hệ mới A9 tích hợp trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus tỏa ra nhiều nhiệt năng hơn so với bộ vi xử lý A8 trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Trong khi nhiệt độ trung bình khi hoạt động của iPhone 6 là 90 độ F (tương đương với 32 độ C), nhiệt độ trung bình của chiếc iPhone 6S khi hoạt động lên tới 102 độ F (tương đương với 39 độ C).

Được biết, bộ vi xử lý A9 trên iPhone 6S cho tốc độ xử lý nhanh hơn với hiệu năng mạnh mẽ hơn so với bộ vi xử lý A8 trên iPhone 6. Tuy nhiên, chính khả năng mạnh mẽ này dẫn tới nhiệt lượng tỏa ra từ bộ vi xử lý A9 cao hơn nhiều so với bộ vi xử lý A8.

Chip A9 thế hệ mới của Apple có sức mạnh vượt trội hơn hẳn so với phiên bản chip A8

Chip A9 thế hệ mới của Apple có sức mạnh vượt trội hơn hẳn so với phiên bản chip A8

Hiện tại, Apple đã ghi nhận phản hồi của người dùng và đang tiến hành kiểm tra nhằm khắc phục lỗi quá nóng khi sử dụng bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước