iPhone 6S Plus vẫn hoạt động sau 1 năm rơi từ máy bay xuống đất

Thùy An-Thứ sáu, ngày 27/09/2019 10:52 GMT+7

VTV.vn - Rơi xuống đất ở độ cao 60m, chịu tác động từ thời tiết khắc nghiệt của Iceland trong 1 năm, song những điều này dường như không hề hấn gì với chiếc iPhone 6S Plus.

Câu chuyện tưởng như đùa này là sự việc hoàn toàn có thật vừa được trang The Next Web phản ánh. Theo đó, vào năm ngoái, nhiếp ảnh gia Haukur Snorrason đã tham gia chuyến đi chụp ảnh trên sông Skaftá ở Nam Iceland.

Khi đang di chuyển trên máy bay, Haukur Snorrason đã dùng chiếc iPhone 6S Plus của mình để quay lại cảnh lũ lụt ở phía dưới. Song không may, một cơn gió mạnh đã thổi bay chiếc iPhone 6S Plus của Haukur Snorrason.

Sau khi sự việc xảy ra, Haukur Snorrason đã liên hệ với nông dân địa phương để hỏi xem họ có tìm thấy chiếc iPhone của mình không? Tuy nhiên, những gì mà Haukur Snorrason nhận được ở thời điểm ấy chỉ là cái lắc đầu.

iPhone 6S Plus vẫn hoạt động sau 1 năm rơi từ máy bay xuống đất - Ảnh 1.

Haukur Snorrason nhận lại chiếc iPhone 6S Plus sau 1 năm

Song điều thần kỳ đã đến, sau 13 tháng, một cuộc gọi đến Haukur Snorrason và thông báo rằng đã tìm thấy chiếc iPhone 6S Plus của nhiếp ảnh gia này.

Theo đó, ngày 14/9 vừa qua, một số người dân tại Iceland đi bộ trong khu vực chiếc iPhone 6S Plus bị rơi một năm trước đã vô tình tìm thấy nó. Những người này đã liên hệ với chủ sở hữu khu đất này, sau đó thông tin được báo về cho Haukur Snorrason.

Điều đáng ngạc nhiên là sau khi sạc, chiếc điện thoại này vẫn hoạt động bất kể rơi từ độ cao 60m, cũng như chịu tác động trong thời tiết khắc nghiệt của Iceland.

"Tôi vẫn có thể truy cập Internet, có thể gửi ảnh và video. Hư hỏng của máy chỉ là khi tôi thực hiện các cuộc gọi, người khác không nghe thấy tôi nói gì", Haukur Snorrason cho biết.

iPhone 6S Plus vẫn hoạt động sau 1 năm rơi từ máy bay xuống đất - Ảnh 2.

Qua sự việc của Haukur Snorrason đã cho thấy sự bền bỉ của iPhone 6S Plus

Đáng chú ý, khi nhận lại chiếc iPhone 6S Plus, khi kiểm tra, Haukur Snorrason nhận thấy thiết bị của mình vẫn lưu giữ video ở thời điểm nó bị rơi cách đây một năm.

Những mảng rêu có độ dày lớn được xem là lý do cho điều thần kỳ này. Tại khu vực chiếc iPhone 6S Plus rơi, những mảng rêu có thể dày lên tới 30cm.

Bất chấp việc may mắn rơi vào trúng mảng rêu, song chắc chắn không một ai tranh cãi về độ bền của iPhone 6S Plus mà Apple đã tạo ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước