iPhone giờ đây dễ hỏng hơn so với thiết bị Android

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 29/08/2016 12:09 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên trong lịch sử, những chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android được đánh giá là hoạt động ổn định hơn so với những chiếc iPhone cài đặt hệ điều hành iOS.

Ngay từ khi ra mắt chiếc iPhone đầu tiên, dòng điện thoại iOS của Apple luôn nằm trong top những smartphone hoạt động ổn định nhất. Trong khi đó, với hệ điều hành cho phép các nhà phát triển, quản trị mạng và lập trình viên tự do điều chỉnh, các thiết bị Android thường gặp sự cố nhiều hơn và luôn chịu "lép vế" trước những chiếc iPhone về độ ổn định.

Theo báo cáo mới của Blancco Technology, tỷ lệ những thiết bị iOS bị lỗi cao gần hơn 1,5 lần so với tỷ lệ lỗi của các dòng máy Android trong quý II/2016. Cụ thể, có tới 58% thiết bị iOS được ghi nhận gặp sự cố, tăng hơn gấp 2 lần so với tỷ lệ 25% ghi nhận ở quý I, trong khi đó, chỉ có 35% thiết bị Android bị báo lỗi, giảm xuống từ 44% của quý I.

iPhone giờ đây dễ hỏng hơn so với thiết bị Android - Ảnh 1.

So sánh tỷ lệ gặp lỗi của các thiết bị iOS và các thiết bị Android trong quý II/2016

Đáng chú ý là trong số 58% thiết bị iOS gặp lỗi, iPhone 6 dẫn đầu bảng ở mảng di động với 29%, tiếp đó là iPhone 6S với 23%. Các dòng máy cỡ lớn như iPhone 6S PlusiPhone 6 Plus được đánh giá hoạt động ổn định hơn khi chỉ có khoảng 14% và 13% sản phẩm bị báo lỗi. Theo Blancco Technology, "thủ phạm" gây ảnh hưởng đến hiệu năng của iPhone 6 có thể là các bản cập nhật phần mềm của Apple, đặc biệt là hai phiên bản iOS 9.3.1 và iOS 9.3.2 phát hành vào tháng 4 và tháng 5 năm nay.

iPhone giờ đây dễ hỏng hơn so với thiết bị Android - Ảnh 2.

Các mẫu iPhone có tỷ lệ gặp sự cố cao nhất trong quý II/2016

Đối với các thiết bị Android, dòng sản phẩm của Samsung được ghi nhận gặp sự cố nhiều nhất. Điều này không có gì quá ngạc nhiên bởi tính tới tháng 5/2016, Samsung chiếm tới 37% thị phần smartphone, dẫn đầu danh sách các nhà phát hàng smartphone lớn nhất. Xếp sau các sản phẩm của Samsung về tỷ lệ dính lỗi là dòng sản phẩm của Lenovo và LeTV với cùng tỷ lệ 17%. Mặc dù được ghi nhận tỷ lệ các sản phẩm gặp lỗi là 11% vào quý I, Xiaomi đã được loại bỏ khỏi danh sách top 5 của quý II nhờ những cải thiện và nâng cấp đáng kể trên sản phẩm của mình.

iPhone giờ đây dễ hỏng hơn so với thiết bị Android - Ảnh 3.

Những dòng sản phẩm Android có tỷ lệ gặp lỗi cao nhất trong quý II/2016

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước