iPhone hoặc iPad màn hình gập sẽ được ra mắt vào năm 2021

Thùy An-Thứ sáu, ngày 09/08/2019 07:29 GMT+7

Bản concept thiết kế iPhone màn hình gập

VTV.vn - Khi mà Samsung, Huawei đã sẵn sàng bán ra những chiếc smartphone màn hình gập của mình thì phải 2 năm nữa Apple mới có thể làm được điều tương tư.

Theo một dự báo mới nhất đến từ UBS, một chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên sẽ được Apple trình làng vào năm 2021. Cũng theo ngân hàng này nếu không làm điều này với iPhone, thì iPad sẽ thiết bị sở hữu màn hình gập đầu tiên của Apple.

UBS nhấn mạnh nếu Apple không ra mắt iPhone hay iPad màn hình gập, Táo khuyết sẽ thất bại trong cuộc cạnh tranh với Samsung.

Theo UBS, rào cản lớn nhất của smartphone màn hình gập với người dùng chính là giá bán. Nghiên cứu của ngân hàng này cho biết trung bình người dùng chỉ chấp nhận chi 400 - 500 USD cho chiếc smartphone của mình. Trong khi chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold chuẩn bị được bán ra vào tháng 9 tới của Samsung có giá lên tới 1.980 USD. Thậm chí chiếc Mate X của Huawei còn có giá lên tới 2.600 USD.

iPhone hoặc iPad màn hình gập sẽ được ra mắt vào năm 2021 - Ảnh 1.

Một chiếc iPad màn hình gập cũng có thể ra mắt vào năm 2021

Liên quan đến chiếc iPad màn hình gập theo UBS, thiết bị này sẽ chạy trên hệ điều hành iPadOS, sở hữu màn hình tương đương của MacBoo, chay trên chip A-series và hỗ trợ mạng 5G.

Dự đoán này tương tự so với thông tin được phát đi từ nhà phân tích Jeff Lin của IHS Markit phát đi vào đầu tháng 7 vừa qua. Theo Jeff Lin, iPad màn hình gập sẽ sở hữu màn hình khoảng 12 inch, tương tự như chiếc iPad Pro 12,9 inch. Đây cũng sẽ là chiếc máy tính bảng đầu tiên của Apple hỗ trợ mạng 5G. Ngoài ra, thế hệ iPad mới của Apple cũng được dự đoán sẽ sở hữu camera TOF, và thiết bị không thể thiếu là bút cảm ứng Apple Pencil

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước