iPhone thế hệ cũ bị làm giảm hiệu suất: Người tiêu dùng đã bị qua mặt ngoạn mục như thế nào?

Vấn đề hôm nay-Thứ ba, ngày 23/01/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Điều gì ẩn giấu sau quyết định của nhà sản xuất cố ý làm giảm hiệu năng của sản phẩm và người tiêu dùng trên khắp thế giới bị qua mặt ngoạn mục như thế nào?

Sự kiện Apple làm chậm tốc độ các sản phẩm iPhone thế hệ cũ vẫn đang nóng tại Việt Nam và tại nhiều nước trên thế giới. Ngày 22/1, Tòa án nhân dân TP.HCM đã có câu trả lời chính thức về vụ hai luật sư đại diện cho người tiêu dùng Việt Nam đâm đơn kiện Apple để đảm bảo quyền lợi.

Vấn đề không chỉ dừng lại ở cuộc chiến pháp lý giữa người sản xuất và người tiêu dùng mà còn là sự xung đột lợi ích giữa hai bên. Điều gì ẩn giấu sau quyết định của nhà sản xuất cố ý làm giảm hiệu năng của sản phẩm và người tiêu dùng trên khắp thế giới đã bị qua mặt ngoạn mục như thế nào? Đây là câu chuyện không chỉ của riêng với chiếc điện thoại iPhone.

Phóng viên Phú Nguyễn, thường trú THVN tại New York, Mỹ và luật sư Trần Mạnh Tùng – một trong hai luật sư Việt Nam kiện Apple làm giảm hiệu suất của iPhone để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng sẽ cung cấp những thông tin để làm rõ vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước