iPhone XR giúp Apple khiến Samsung cảm thấy "xấu hổ"

Thùy An-Chủ nhật, ngày 21/04/2019 06:20 GMT+7

VTV.vn - Apple tiếp tục chứng minh rằng mọi dự đoán tiêu cực trên báo chí chỉ mang tính chất "tham khảo".

Dữ liệu mới công bố tư CIRP cho thấy Apple là thương hiệu có số lượng smartphone được kích hoạt mới nhiều nhất tại thị trường Mỹ trong quý I/2019. Theo đó, Apple chiếm tỷ lệ 36% số lượng smartphone kích hoạt mới trong 3 tháng đầu năm. Đứng sau là Samsung với 35%. Tiếp sau là LG và Motorola với lần lượt 11% và 10%.

iPhone XR giúp Apple khiến Samsung cảm thấy xấu hổ - Ảnh 1.

Apple là thương hiệu có số lượng smartphone được kích hoạt mới nhiều nhất tại thị trường Mỹ trong quý I/2019

iPhone XR là con át chủ bài mang về thành công cho Apple. Ước tính mẫu iPhone có giá bán khởi điểm 749 USD này  chiếm đến 10% số lượng smartphone mới được bán ra tại Mỹ trong quý I vừa qua.

Đây được xem là những thông tin hết sức "phấn khởi" cho Apple khi mà thời gian qua đã có hàng loạt dự đoán tiêu cực về doanh số bán iPhone nói chung, cũng như iPhone XR nói riêng.

Nếu xét theo tiêu chí rộng hơn, thống kê từ CIRP cho thấy, số lượng smartphone chạy Android chiếm đến 64% lượng thiết bị mới bán ra trong quý I. Trong khi con số này của iOS là 36%.

Thống kê của CIRP hoàn toàn phù hợp với số liệu mà Piper Jaffray công bố vào đầu tháng 4. Theo đó khảo sát của Piper Jaffray cho thấy đang có 83% thanh thiếu niên Mỹ đang sở hữu một chiếc iPhone. Đây là con số cao chưa từng có được Piper Jaffray ghi nhận. 

iPhone XR giúp Apple khiến Samsung cảm thấy xấu hổ - Ảnh 2.

83% thanh thiếu niên Mỹ đang sở hữu một chiếc iPhone

Khảo sát của Piper Jaffray cũng chỉ ra rằng, có đến 86% thanh thiếu niên Mỹ mong đợi chiếc smartphone của mình là iPhone.

Sự phổ biến của iPhone với đối tượng người dùng thanh thiếu niên là điều vô cùng tốt với Apple bởi nó tạo ra những khách hàng trung thành trong tương lai. Thông qua iPhone, đối tượng khách hàng đầy tiềm năng này cũng bị gắn chặt trong hệ sinh thái của từ khi còn nhỏ khi họ sử dụng các dịch vụ như iMessage, Apple Music và iCloud hay các phụ kiện như AirPods và Apple Watch như một thói quen khó bỏ. 

Điều này quan trong hơn rất nhiều trong thời gian tới khi mà Apple ngày càng tập trung vào mảng dịch vụ với các sản phẩm mới như Apple News+, TV+ hay Apple Arcade.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước