Italy bắt trùm mafia trốn truy nã nhờ Google Maps

Trang Phan-Thứ năm, ngày 06/01/2022 20:27 GMT+7

VTV.vn - Cảnh sát Italy đã bắt giữ được một trùm mafia trốn truy nã suốt 20 năm qua. Đặc biệt, công cụ giúp họ làm được điều đó là Google Maps.

Cơ quan cảnh sát chống mafia của Italy cho biết, sau 2 năm điều tra, lực lượng chức năng đã lần ra tung tích trùm mafia Gioacchino Gammino ở thành phố Galapagar của Tây Ban Nha.

Từ một hình ảnh trên chế độ xem đường phố của bản đồ Google Maps, lực lượng chức năng đã phát hiện một đối tượng nhìn giống Gammino, 61 tuổi, thuộc băng đảng mafia khét tiếng Stidda ở vùng Sicily của Italy. Đối tượng này bị phát hiện đang đứng trước một cửa hàng bán hoa quả.

Từ đó, cảnh sát củng cố những thông tin điều tra trước đó để có thể tìm ra và truy bắt đối tượng. Cảnh sát đã mở rộng điều tra và xác định đối tượng đang lẩn trốn tại thành phố Galapagar gần thủ đô Madrid của Tây Ban Nha.

Gammino đã trốn khỏi nhà tù Rebibbia ở Rome (Italy) năm 2002 và bị tuyên án tù chung thân năm 2003 vì tội giết người. Đối tượng này lẩn trốn tại thành phố Galapagar của Tây Ban Nha suốt nhiều năm qua dưới một tên giả.

Hiện tại, đối tượng đang bị giam giữ tại Tây Ban Nha và dự kiến sẽ bị dẫn độ về Italy vào cuối tháng 2 tới.

Sau 12 năm bị bắt cóc, thiếu niên tìm lại gia đình nhờ ứng dụng Google Maps Sau 12 năm bị bắt cóc, thiếu niên tìm lại gia đình nhờ ứng dụng Google Maps

VTV.vn - Một thiếu niên 17 tuổi người Indonesia đã đoàn tụ được với gia đình nhờ vào ứng dụng bản đồ Google Maps sau 12 năm bị bắt cóc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước