Khai mạc Ngày hội Trí tuệ nhân tạo

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/05/2018 14:37 GMT+7

Hình ảnh tại Ngày hội Trí tuệ nhân tạo

VTV.vn - Ngày hội Trí tuệ nhân tạo AI4LIFE 2018 vừa khai mạc sáng nay (10/5) tại Hà Nội.

Ấn tượng, nhiều sản phẩm mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo gần gũi với đời sống như: Trí tuệ nhân tạo hỗ trợ điều trị ung thư, robot hỗ trợ người già, khuyết tật. Đó là cảm giác chung của nhiều người khi trải nghiệm công nghệ mới tại Ngày hội Trí tuệ nhân tạo AI4LIFE 2018 vừa khai mạc sáng nay tại Hà Nội. Đây là sự kiện do Bộ Khoa học Công nghệ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhằm hướng tới ngày khoa học công nghệ 18/5.

Tại triển lãm, người tham dự có thể thấy tìm thiết bị chuyên kiểm tra lỗi trên bề mặt sản phẩm. Thiết bị có ứng dụng trí tuệ nhân tạo tạo và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ trong lĩnh vực may mặc hiện nay, cần hàng trăm công nhân kiểm tra thủ công bằng mắt thường để kiểm tra lỗi sản phẩm. Với việc ứng dụng thiết bị trí tuệ nhân tạo kiểm tra tự động sẽ thay thế hiệu quả cho con người , tăng độ chính xác.

Đó chỉ là một trong số rất nhiều sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo được trưng bày tại Ngày hội Trí tuệ nhân tạo, giúp người xem có nhiều trải nghiệm thú vị.

Ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm hữu ích khác như công nghệ có thể giúp người xem chạm trực tiếp vào vật thể ảo và cảm nhận nó một cách rõ nét trong không gian 3D. Được ứng dụng hữu ích cho các sinh viên y khoa trong thực tập hay hỗ trợ bác sĩ trong các cuộc mổ điều khiển từ xa.

Đặc biệt, những robot hỗ trợ người già, người khuyết tật, giúp con cái có thể trò chuyện , hỗ trợ bố mẹ khi ở xa hay các trợ lý ảo trên điện thoại di động hỗ trợ trả lời thư điện tử và tin nhắn được người trải nghiệm rất thích thú.

Tất cả những sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại đây được các nhà quản lý, các doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ, viện nghiên cứu cùng tập trung bàn thảo tại ngày hội trí tuệ nhân tạo để tìm ra chiến lược phát triển, ứng dụng ra thực tế hiệu quả nhất. Hội nghị cũng bàn về chiến lược tập trung phát triển trí tuệ với các doanh nghiệp khởi nghiệp trong tương lai.

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo sẽ còn diễn ra trong ngày mai (11/5).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước