Khai tử Galaxy Note7: Danh tiếng của Samsung bị ảnh hưởng như nào?

Anh Quang (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 12/10/2016 10:59 GMT+7

VTV.vn - Thông báo Samsung khai tử Note7 được nhiều chuyên gia đánh giá là sẽ tác động rất lớn đến danh tiếng và lợi nhuận của nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới.

Có thể nói, cơn ác mộng với Samsung trong 2 tháng qua, kể từ khi ra mắt mẫu điện thoại Galaxy Note7 trên toàn cầu, đã phần nào chấm dứt sau quyết định ngừng bán, ngừng sản xuất và ngừng đổi mới cho khách hàng sản phẩm này.

Theo giới phân tích, thông báo trên đồng nghĩa với việc Samsung có thể tổn thất khoảng 17 tỷ USD. Con số này lớn hơn rất nhiều so với 5 tỷ USD doanh thu tổn thất và chi phí thu hồi sản phẩm như những dự đoán ban đầu.

Tuy nhiên, với một công ty có giá trị 235 tỷ USD, trong đó nguồn tiền mặt chiếm đến 69 tỷ USD như Samsung, có lẽ mức thất thoát trên có thể không khiến họ nao núng. Vấn đề lớn là nó sẽ tác động lâu dài đến uy tín và thương hiệu.

Anh Lee Jong-hyuk, người dùng, cho biết: "Tôi thực sự thất vọng. Samsung như 1 tượng đài công nghệ của thế giới với tôi. Nhiều người đã khuyên tôi hãy sang sử dụng Apple hay là LG".

Ông Lee Jang-gyoon, chuyên gia cao cấp Viện nghiên cứu Hyundai, nói: "Sự cố Note7 có thể gây ảnh hưởng đến nhu cầu mua các smartphone khác của Samsung. Đây là một khía cạnh mà công ty này nên tính đến".

Hiện Samsung có thể phải đối mặt với các vụ kiện. Ít nhất 2 khách hàng đã kiện công ty này tại Mỹ và đòi bồi thường vì do những thiệt hại phát sinh từ Note7 bị lỗi. Hy vọng Samsung sẽ sớm lấy lại niềm tin của người dùng sau loạt scandal gây sóng gió thị trường di động trong thời gian qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước