Khám phá đường hầm dưới lòng đất ở London với camera GoPro

Thanh Tâm (Dịch từ IFLScience)-Thứ bảy, ngày 11/07/2015 16:37 GMT+7

VTV.vn - Những tuyến đường sắt chạy dưới lòng đất sẽ sớm xuất hiện trở lại tại London trong tương lai không xa.

Ở London, có nhiều đường hầm dưới lòng đất bị bỏ hoang. Những đường hầm này thực sự rất đáng sợ và được xem như những cơn ác mộng hay những tình tiết trong phim kinh dị đối với người dân nơi đây. Tuy nhiên, ít người biết rằng hiện tại có một tuyến đường sắt đang được xây dựng tại những đường hầm này. Chỉ mới đây, thông tin về việc xây dựng tuyến đường sắt tại các đường hầm dưới lòng đất mới được tiết lộ.

Nhiếp ảnh gia Jon Bontoft cùng đội vận chuyển riêng của BBC đã được đặc cách tiếp cận với đường hầm này để chụp hình và quay video những hình ảnh đầu tiên của đường hầm bằng thiết bị bay không người lái. Những hình ảnh này sẽ tiết lộ vị trí của các khu vực đang được xây dựng dưới lòng đất trong dự án xây dựng đường sắt Crossrail sắp tới tại London.

Dự kiến, tuyến đường sắt thuộc dự án đường sắt Crossrail sẽ chính thức được đưa vào sử dụng vào năm 2018 với chiều dài 96,5 km. Tuyến đường sẽ đi qua các khu vực bên ngoài London và vào tới trung tâm thành phố. Trong tổng số chiều dài của đường sắt sẽ có khoảng 21 km đường sắt chạy qua đường hầm dưới lòng đất.

Bontoft đã sử dụng chiếc Phantom DJI 2 với 4 cánh quạt, có gắn camera GoPro để quay lại hình ảnh về những đường hầm dưới lòng đất này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước