Khát nhân lực ngành công nghệ

Theo Minh Định (Nhịp sống số)-Thứ năm, ngày 25/02/2016 19:00 GMT+7

VTV.vn - Không còn là lựa chọn "thời thượng", ngành Kỹ thuật đang dần bị cạnh tranh bởi lĩnh vực hái ra tiền Sales và Marketing, trích thống kê từ JobStreet.

Thị trường Việt Nam đã có một bước chuyển biến mạnh mẽ khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp chú trọng mạnh vào lĩnh vực thương hiệu và bán hàng với 29.5%, đẩy nhân sự ngành tài chính xuống vị trí 3 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất chỉ 10.2%.

Sales và Marketing cũng là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao trong khu vực Đông Nam Á. Tại Singapore, ngành này dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng (chiếm 34% trên tổng số công việc) và đứng thứ 2 tại Malaysia (17,8%).

Thống kê số liệu tại tháng 1/2016, Sales (Kinh doanh), Marketing (Tiếp thị) và ICT (Công nghệ máy tính – thông tin) là ba ngành có nhu cầu tuyển dụng rất cao (chiếm hơn 40% tổng số công việc đăng tuyển trên JobStreet.com Việt Nam).

Theo VietnamWorks, ngành Công nghệ Thông tin ở Việt Nam được dự đoán đang rất hút người khi được dự báo đền 2020 sẽ thiếu hụt hơn 500.000 nhân sự. Số lượng công ty phần mềm đã tăng đến 124% chỉ trong vòng 4 năm khiến lĩnh vực này luôn rất cần nhân lực.

Theo bảng xếp hạng của công ty tư vấn Tholons, TP.HCM và Hà Nội nằm trong top 20 thành phố có dịch vụ outsourcing tốt nhất.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước