Khoảng 1/3 người dùng Internet tại Việt Nam có nguy cơ bị tấn công mạng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/03/2018 06:11 GMT+7

Ảnh minh họa: Getty Images

VTV.vn - Theo kết quả của Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông (IPS), trong tổng số 50 triệu người dùng Internet ở Việt Nam, hơn 1/3 có khả năng bị tấn công mạng.

Mặc dù Việt Nam đã có Luật An toàn thông tin mạng được thông qua từ năm 2015 nhưng người sử dụng các trang thông tin điện tử, các trang mạng xã hội vẫn không thực sự nhận thức được mức độ nguy hiểm của các hành vi tấn công trên mạng.

Nguyên nhân là người dùng không trang bị các kiến thức cơ bản về việc bảo vệ an toàn các tài khoản cá nhân như tuân thủ các yêu cầu về mật khẩu. Chính điều này đã tạo ra "lỗ hổng" thuận lợi cho tội phạm mạng và các hành vi tấn công mạng, đánh cắp hoặc làm sai lệch các thông tin đời tư cá nhân. Khoảng 71% cuộc tấn công mạng trong 2 năm vừa qua hướng tới doanh nghiệp.

Trong nền kinh tế số, các chuyên gia cho rằng cần có chiến lược về an ninh mạng đồng thời có biện pháp để giảm thiểu các cuộc tấn công mạng, rủi ro liên quan tới mạng.

Năm 2017, Việt Nam thiệt hại 50 triệu USD do tấn công mạng Năm 2017, Việt Nam thiệt hại 50 triệu USD do tấn công mạng Thế giới thiệt hại tới 600 tỷ USD mỗi năm do tấn công mạng Thế giới thiệt hại tới 600 tỷ USD mỗi năm do tấn công mạng 2017 – Năm bùng nổ của tấn công mạng 2017 – Năm bùng nổ của tấn công mạng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước