Khoảng 1,4 triệu thuê bao Việt Nam nhận tin nhắn rác mỗi ngày

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 15/10/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Việt Nam, trung bình mỗi ngày khoảng 1,4 triệu thuê bao nhận tin nhắn rác, điện thoại gạ gẫm, lừa đảo.

Các đối tượng gọi điện thoại lừa đảo thường nói vanh vách thông tin cá nhân của chủ thuê bao hay tên người thân chủ thuê bao, địa chỉ nhà, địa chỉ cơ quan, số điện thoại bàn. Việc bị lộ thông tin cá nhân đã đem đến phiền toái, bức xúc, thiệt hại… cho các chủ thuê bao.

Không ai biết thông tin cá nhân của mình bị lộ do đâu bởi trong hoạt động hàng ngày như lập tài khoản trên mạng xã hội, giao dịch ngân hàng, mua bán bất động sản, khám bệnh…, việc điền đầy đủ thông tin cá nhân gần như là bắt buộc.

Chỉ với 700.000 đồng, người ta có thể dễ dàng sở hữu thông tin cá nhân từ số điện thoại di động, số điện thoại bàn, số fax, địa chỉ cơ quan, địa chỉ nhà của 500 đối tượng, từ giám đốc doanh nghiệp cho đến người có thu nhập cao, người gửi tiết kiệm ngân hàng, người tham gia bảo hiểm.

Ngoài những nhà mạng - kênh chính thống nắm giữ thông tin cá nhân của các thuê bao di động, vì lợi nhuận, không ít đối tượng đã tìm mọi cách khai thác thông tin cá nhân của hàng triệu người. Quyền riêng tư của con người đang bị rao bán công khai.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước