Khởi động cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT 2016

N.P-Thứ hai, ngày 25/01/2016 18:09 GMT+7

Cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT năm 2016 đã được phát động.

VTV.vn - Tiếp nối thành công của cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT năm 2015, cuộc thi năm nay đã chính thức được phát động ngày 25/1.

Cuộc thi Giáo viên sáng tạo là chương trình dành riêng cho giáo viên tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên phạm vi toàn quốc và liên tục nhận được hưởng ứng của đông đảo giáo viên Việt Nam. Năm 2015, Cuộc thi đã được triển khai thành công tốt đẹp trên 63 tỉnh thành với sự hưởng ứng của hơn 1500 giáo viên tương đương 1500 bài thi tới từ khắp các vùng miền cả nước. Ngoài mục đích khuyến khích giáo viên vận dụng CNTT đổi mới phương pháp giảng dạy và cách kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục; tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu… Cuộc thi còn tạo ra cơ hội lớn để các nhà giáo công bố sản phẩm và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp trong ứng dụng CNTT của bản thân.

Ông Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Giáo viên sáng tạo 2016 chia sẻ: “ Qua cuộc thi, nhiều sáng kiến và nỗ lực của các thầy, cô đã được tôn vinh và từ đó đưa vào triển khai nhân rộng, giúp việc đào tạo, giảng dạy có chất lượng và hiệu quả cao hơn, phù hợp xu hướng dạy và học hiện đại. Tự hào hơn, giáo viên Việt Nam đã đánh dấu tên tuổi của Việt Nam trên bản đồ thế giới khi chia sẻ sáng kiến và tham dự Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu của Microsoft năm 2015.”

Chủ động, linh hoạt và sáng tạo là những tiêu chí quan trọng của công tác đào tạo và những tiêu chí này đã được nâng tầm khi áp dụng CNTT. Dự kiến, chương trình năm nay sẽ thu hút hơn 3000 Giáo viên phổ thông đến từ khắp 63 tỉnh thành Việt Nam tham dự. Theo chương trình, Microsoft Việt Nam sẽ đề cử 3 giáo viên đạt giải giáo viên sáng tạo dự thi Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu của Microsoft. “Microsoft luôn sẵn sàng hỗ trợ các giáo viên sáng tạo của Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi cũng như chia sẻ kinh nghiệm của mình với cộng đồng toàn cầu”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

“Chắc chắn rằng những sáng kiến của các thầy cô giáo khi tham dự chương trình sẽ được phát huy hơn nữa và tạo đà cho những thành công và đổi mới của nền giáo dục Việt Nam”, bà Trần Yên Định, Giám đốc khối Giáo dục, Microsoft Việt Nam nhận định.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước