Khởi động cuộc thi Sáng tác logo Ngày mua sắm trực tuyến - OnlineFriday

VTV News-Thứ năm, ngày 16/07/2015 18:37 GMT+7

Ban Tổ chức chính thức phát động cuộc thi Sáng tạo logo Ngày mua sắm trực tuyến - OnlineFriday

VTV.vn - Trong buổi họp báo công bố chương trình Ngày mua sắm trực tuyến 2015, Ban Tổ chức đã chính thức phát động cuộc thi Sáng tác logo Ngày mua sắm trực tuyến - OnlineFriday.

Được tổ chức lần đầu tại Việt Nam vào ngày 5/12/2014, Ngày mua sắm trực tuyến (OnlineFriday) năm 2014 đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 doanh nghiệp với 3.226 khuyến mãi. Website chính thức của chương trình đã đạt tới 1.993.000 lượt truy cập và số lượt theo dõi trang đã lên tới con số 10.684.904. Tổng số đơn hàng trong Ngày mua sắm trực tuyến 2014 đã đạt 160.055 đơn, tăng 3,2 lần so với ngày thường trong khi tổng giá trị hàng hóa giao dịch của các doanh nghiệp tham gia đạt gần 154 tỷ đồng, tăng 2,5 lần so với ngày thường. Ngày mua sắm trực tuyến năm nay dự kiến sẽ thu hút trên 2.500 doanh nghiệp tham gia với doanh số đạt khaorng 500 tỷ đồng.

Với mong muốn tạo ra một thị trường thương mại điện tử sôi động tại Việt Nam, Ban Tổ chức quyết định tổ chức cuộc thi Sáng tạo logo Ngày mua sắm trực tuyến - OnlineFriday nhằm tìm kiếm, tôn vinh các ý tưởng đóng góp, sáng tạo của cộng đồng và doanh nghiệp trong việc thiết kế logo, nhận diện thương hiệu chính thức của chương trình.

Yêu cầu cơ bản: Logo thắng cuộc phải thể hiện cả yếu tố sáng tạo và nghệ thuật, đảm bảo doanh nghiệp và người tiêu dùng dễ dàng nhận ra hình ảnh đặc trưng cho các hoạt động của OnlineFriday. Ngoài ra, các thiết kế có thể phản ánh thêm về tương lai của ngành thương mại điện tử Việt Nam.

Chủ đề: Logo cần truyền tải được thông điệp “thúc đẩy ngành thương mại điện tử của Việt Nam”. Logo cũng nên truyền tải thêm các thông điệp: thương mại điện tử, mua sắm trực tuyến, kinh doanh trực tuyến, thanh toán trực tuyến, số hóa và Internet hóa.

Phong cách thiết kế: Các thiết kế phải tuân theo các yêu cầu và truyền tải được các thông điệp nêu trên. Tuy nhiên, thiết kế cần phải sáng tạo, hiện đại, rõ ràng về cả hình khối, đường nét và màu sắc. Người tham gia cuộc thi có thể tham khảo các tài liệu trên mạng để lấy cảm hứng cho thiết kế.

Đối tượng khán giả: Logo giành chiến thắng phải đảm bảo phục vụ cho đối tượng khán giả đa dạng bao gồm: Chính phủ, các bộ ngành, doanh nhân, thương nhân, người tiêu dùng nói chung…

Định dạng: Các tác phẩm dự thi hiển thị dưới dạng file ảnh .JPEG có dung lượng lớn hơn 3MB và nhỏ hơn 5MB phải được gửi tới địa chỉ: bantochuc@onlinefriday.vn với tiêu đề email là “Dự thi sáng tạo logo OnlineFriday”.

Tác phẩm dự thi:

Các tác phẩm cần ghi rõ thông tin để Ban Tổ chức liên hệ, bao gồm:

1. Họ và tên (đối với cá nhân) hoặc Tên trưởng nhóm (đối với tập thể);

2. Điện thoại di động;

3. Email;

4. Địa chỉ gửi bưu điện.

Bên cạnh đó, tác giả cũng cần viết mô tả ý tưởng tác phẩm dự thi không quá 250 từ.

Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm gốc của cá nhân hoặc nhóm tác giả tham gia cuộc thi, không vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ hay tác quyền của các tác phẩm thiết kế khác. Các tác giả lọt vào vòng chọn xét giải chính thức sẽ được yêu cầu để nộp bản in và ký xác nhận sở hữu gốc cho tác phẩm thiết kế. Để nhận giải thưởng, người đạt giải phải trao quyền sở hữu tác phẩm cho Ban Tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến - OnlineFriday.

Giải thưởng:

- Giải Nhất (Giải chuyên môn) sẽ do Ban Tổ chức xét chọn dựa trên đánh giá phù hợp với hướng dẫn thiết kế. Mẫu thiết kế sẽ được điều chỉnh phù hợp để sử dụng làm logo chính thức của chương trình Ngày mua sắm trực tuyến. Tác giả của tác phẩm đạt giải Nhất sẽ nhận được giải thưởng 20 triệu đồng kèm theo bằng chứng nhận và quà tặng của nhà tài trợ.

- Giải Nhì (Giải cá nhân bình chọn) dành cho tác phẩm dự thi nhận được nhiều LIKE nhất trên trang facebook của chương trình tại địa chỉ: www.facebook.com/onlinefriday. Tác giả của tác phẩm đạt giải Nhì sẽ nhận được giải thưởng 10 triệu đồng kèm theo bằng chứng nhận và quà tặng của nhà tài trợ.

Ngoài ra, tất cả các tác phẩm hợp lệ, được Ban Tổ chức chấm xét giải sẽ được trao chứng nhận tham dự cuộc thi.

Các quyết định cuối cùng liên quan đến cuộc thi sẽ do Ban Tổ chức thực hiện. Ban Tổ chức cũng có quyền điều chỉnh các quy định của cuộc thi bất cứ lúc nào.

Kể từ ngày 16/7/2015, cuộc thi chính thức được phát động. Thời điểm kết thúc nhận bài dự thi là vào ngày 7/8/2015, Ban Tổ chức sẽ xác thực thời gian theo địa chỉ email nhận tác phẩm. Dự kiến, Lễ tổng kết và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8/2015.

Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải trên trang: www.onlinefriday.vn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước