Khởi nghiệp công nghệ: Đã có MamMo, không phải lo chỗ nghỉ!

Thùy An-Thứ hai, ngày 19/08/2019 08:31 GMT+7

VTV.vn - Với những tiện tích thiết thực, ứng dụng hệ thống tìm kiếm cơ sở dữ lưu trú ManMo đã là đội đầu tiên giành quyền vào vòng 2 chương trình "Khởi nghiệp công nghệ".

Ngày từ số đầu tiên của Khởi nghiệp công nghệ đã cho thấy sức hấp dẫn lớn bởi những sản phẩm mà các đội chơi mang đến chương trình.

Ứng dụng "Xe máy biết nói" iMotor, mạng xã hội Hotit và ứng dụng hệ thống tìm kiếm cơ sở dữ lưu trú ManMo đã thực sự khiến Khởi nghiệp công nghệ "nóng" ngay từ số đầu tiên bởi những ý độc đáo, sáng tạo mà cũng vô cùng thiết thực của mình.

Tại đây, iMotor - ứng dụng "Xe máy biết nói" giúp người đi xe máy sự chủ động, minh bạch và có niềm tin vào cửa hàng sửa chữa xe máy...

Khởi nghiệp công nghệ: Đã có MamMo, không phải lo chỗ nghỉ! - Ảnh 1.

iMotor - ứng dụng "Xe máy biết nói"

Theo thống kê của iMotor, mỗi người đi xe máy ở Việt Nam lãng phí rơi vào khoảng 200.000 VNĐ trong việc sửa chữa xe máy. Số tiền này nhân với 50 triệu xe máy ở Việt Nam, đây sẽ là một sự lãng phí khổng lồ. Nguyên nhân của việc lãng phí này xuất phát từ việc người đi sửa chữa xe máy không biết phụ tùng gì cần phải thay, người thợ tư vấn không biết phụ tùng đó phải thay hay chưa, hay người dùng không biết khi nào xe mình cần phải thay dầu... Ứng dụng iMotor ra đời để giải quyết các vấn đề này.

Ngoài ra, ứng dụng "Xe máy biết nói" này còn giúp người dùng biết quãng đường mình cần di chuyển có khoảng cách bao xa, đường đi ngắn nhất thế nào...

Khởi nghiệp công nghệ: Đã có MamMo, không phải lo chỗ nghỉ! - Ảnh 2.

Đại diện ứng dụng mạng xã hội Hotit trình bày ý tưởng tại chương trình

Trong khi đó, ở phần giới thiệu của mình, đại diện của Hotit cho biết ứng dụng mạng xã hội của mình hướng đến một mạng xã hội văn minh, giúp những người bạn trẻ kết bạn với nhau một cách an toàn tạo ra một môi trường lành mạnh không có virus lây lan. Theo đó, Hotit sẽ hoạt động trên các tiêu chí: Mối quan hệ Thật, Sạch về thông tin, Khả năng Kết nối, và Bảo vệ người dùng.

Cuối cùng, tham gia số đầu tiên của Khởi nghiệp công nghệ là Ứng dụng hệ thống tìm kiếm cơ sở dữ lưu trú ManMo.

Theo đại diện của ManMo, vấn đề lớn nhất của khách du lịch khi tìm một chỗ nghỉ là khó tìm được phòng ưng ý nếu không đặt trước, hình ảnh quảng cáo khác thực tế , công việc đột xuất chỗ nghỉ gấp , không có nguồn tham khảo thông tin.

ManMo tự tin có thể giải quyết được các vấn đề nói trên khi cho biết họ đang có thông tin về 20.000 cơ sở lưu trú tại 63 tỉnh thành. Điểm đáng chú ý của ManMo là ứng dụng này không thu phí của người dùng. MamMo cũng kết nối miễn phí người dùng với các cơ sở lưu trú, cũng như có nhiều ưu đãi cho người dùng.

Khởi nghiệp công nghệ: Đã có MamMo, không phải lo chỗ nghỉ! - Ảnh 3.

ManMo trở thành đội chơi đầu tiên giành quyền vào vòng 2 chương trình "Khởi nghiệp công nghệ"

Tại phần công bố kết quả, với tính thiết thực cao của mình, các khán giả "quyền lực" trong trường quay đã lựa chọn ManMo là đội chiến thắng với số điểm vượt trội là 160 điểm, qua đó trở thành đội chơi đầu tiên giành quyền vào vòng 2 chương trình "Khởi nghiệp công nghệ".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước