Không chỉ uốn dẻo, màn hình OLED mới còn có khả năng co dãn

P.L (dịch)-Thứ ba, ngày 30/05/2017 19:02 GMT+7

VTV.vn - Màn hình OLED mới được Samsung Display công bố có khả năng giữ nguyên chất lượng hình ảnh hiển thị ngay cả khi màn hình bị biến dạng 12 mm.

Tại sự kiện Display Week 2017, Samsung Display đã trình làng màn hình OLED 9,1 inch mới có khả năng co dãn linh hoạt. Trước đó, những mẫu màn hình cong, màn hình uốn dẻo từng khiến giới công nghệ đặt nhiều kỳ vọng về những đột phá trong thiết kế sản phẩm di động thông minh và màn hình hiển thị. Tuy nhiên, màn hình OLED mới đánh dấu bước tiến tiếp theo trong công nghệ sản xuất màn hình.

Màn hình OLED mới của Samsung Display có thể tự trở lại hình dạng ban đầu sau khi bị biến dạng

Không giống như màn hình cong trên Galaxy S8 hay Galaxy S8+, màn hình OLED mới có khả năng biến dạng linh hoạt hơn rất nhiều. Nếu như màn hình uốn dẻo thông thường chỉ có thể bị biến dạng theo một hướng như uốn cong, gập lại hay cuộn tròn, màn hình mới của Samsung Display có khả năng biến dạng theo hai hướng, giống như tính đàn hồi của cao su. Cụ thể, khi màn hình chịu tác động lực từ bên trên, màn hình sẽ lõm xuống như một quả bóng cao su rồi sau đó trở lại hình dạng phẳng ban đầu. Ngay cả khi bị kéo căng hay nén lại, màn hình OLED mới vẫn có khả năng phục hồi về hình dạng cũ.

Đáng chú ý là Samsung Display đã phát triển một công nghệ sản xuất màn hình mới cho phép màn hình có thể giữ nguyên chất lượng hình ảnh ngay cả khi màn hình bị biến dạng 12 mm. Theo các chuyên gia, màn hình OLED mới của Samsung Display rất có tiềm năng phát triển trong tương lai, đặc biệt là trong các ứng dụng của thiết bị đeo thông minh, xe tự hành, Internet vạn vật (IoT) hay thậm chí cả trí tuệ nhân tạo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước