Không phải Google, Amazon mới là nơi làm việc tốt nhất thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/03/2018 16:00 GMT+7

VTV.vn - Theo Linkedin, Amazon đã vượt mặt Google đề giành được vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng nơi làm việc tốt nhất thế giới.

Kết quả này có được sau khi tham khảo ý kiến đánh giá của hơn 500 triệu thành viên và dựa trên 3 yếu tố: số lượng hồ sơ xin việc; độ hấp dẫn của thương hiệu và nhân viên công ty; và khả năng giữ chân nhân tài.

Không nhìn thấy những tường leo núi hay dịch vụ massage như tại Google, trái lại bạn chỉ tìm được những chiếc bàn làm việc thông thường hay máy bán nước tự động cơ bản trong văn phòng tại văn phòng của Amazon. Thế nhưng, nhân viên Amazon vẫn rất hào hứng mỗi khi đi làm.

CEO Jeff Bezos không chỉ được nhiều chuyên gia khen ngợi về cách quản lý, ông còn được các nhân viên yêu mến vì đã tạo ra được một văn hóa doanh nghiệp tích cực, tôn trọng sự khác biệt của từng cá nhân và mang lại sự thăng tiến về sự nghiệp cho nhân viên.

Điều này giải thích tại sao Amazon phát triển từ một gã khổng lồ thương mại điện tử sang phát triển drone và robot công nghiệp. Kể từ năm 2017, các nhà sáng chế của Amazon đã giành được hơn 2.300 bằng sáng chế. Với tinh thần trẻ, óc sáng tạo và bề dày kinh nghiệm phát triển, Amazon đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn, thu hút nhân tài từ khắp mọi nơi đến đầu quân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước