Không phải TikTok, đây mới là ứng dụng được tải về nhiều nhất trong quý I/2019

Thùy An-Thứ ba, ngày 21/05/2019 11:47 GMT+7

VTV.vn - Dù đang có hơn 1 tỷ người dùng song người dùng Việt lại tỏ ra không quá "mặn mà" với ứng dụng này.

Những thống kê mới nhất về các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong quý 1 năm 2019 trên các nền tảng di động vừa mới được công bố và kết quả không gây quá nhiều ngạc nhiên.

Không phải TikTok, đây mới là ứng dụng được tải về nhiều nhất trong quý I/2019 - Ảnh 1.

WhatsApp là ứng dụng được tải về nhiều nhất trong quý I/2019

Về tổng thể, WhatsApp là ứng dụng được tải về hàng đầu trên cả hai hệ điều hành lớn nhất là Android và iOS với hơn 223 triệu lượt cài đặt mới trong 1/2019. Tiếp theo là Messenger và TikTok. Các vị trí sau đó lần lượt thuộc về Facebook và Instagram. Với kết quả này, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang sở hữu 4 trong số 5 ứng dụng ăn khách nhất.

Không phải TikTok, đây mới là ứng dụng được tải về nhiều nhất trong quý I/2019 - Ảnh 2.

Top những ứng dụng được tải về nhiều nhất thế giới trong quý I/2019

Bảng xếp hạng 10 ứng dụng được tải về nhiều nhất khá giống với quý trước.Trong khi đó, có hai ứng dụng hoàn toàn mới lọt top 20 là app chỉnh sửa video Biugo và ứng dụng chỉnh sửa ảnh PicsArt.

Theo tính toán, lượng người dùng lớn ở Ấn Độ giúp hai ứng dụng này có bước tiến vượt bậc trong thời gian qua.

Nói về riêng kho ứng dụng App Store, TikTok là ứng dụng số một trong quý 1 với khoảng 33 triệu lượt tải xuống. Vị trí á quân thuộc về YouTube. Đây là quý thứ 2 liên tiếp, YouTube đứng ở thứ hạng này. Instagram, WhatsApp, Messenger và Facebook tiếp tục xếp ở các vị trí tiếp sau. Với số lượng áp đảo các app hot nhất, Facebook tiếp tục khẳng định mình là nhà phát triển số 1 hiện nay.

Vị trí số 1 của TikTok trên App Store đã được duy trì tới 5 quý liên tiếp. Điều này cho sức hút của app chia sẻ video này chưa hề giảm nhiệt.

Không phải TikTok, đây mới là ứng dụng được tải về nhiều nhất trong quý I/2019 - Ảnh 3.

Nếu tính riêng App Store, TikTok là ứng dụng được tải về nhiều nhất

Một mạng xã hội khác cũng tương đối đáng chú ý là Twitter với 11,7 triệu lượt tải xuống từ App Store trong quý 1 năm 2019, tăng 3,6% so với năm trước. Con số này giúp Twitter đứng vị trí thứ 16 các ứng dung thu hút nhất. Đây là vị trí cao nhất của Twitter kể từ quý 1 năm 2015.

Trên hệ điều hành Android, WhatsApp là ứng dụng số 1 với 199 triệu lượt tải xuống, vượt xa Messenger, TikTok, Facebook và Instagram

YouTube bị tụt lại phía sau do ứng dụng được cài đặt sẵn trên phần lớn các thiết bị Android. Tuy nhiên, YouTube Kids lại có sự tăng trưởng mạnh mẽ với 291% trong quý 1 với 29 triệu lượt tải xuống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước