Không phát hiện lỗi pin trên smartphone của Samsung sản xuất tại Việt Nam

P.L (dịch)-Thứ hai, ngày 23/01/2017 12:26 GMT+7

VTV.vn - Kết quả điều tra từ công ty TUV Rheinland tại Đức cho thấy không hề có lỗi trên các viên pin của smartphone mang thương hiệu Samsung sản xuất tại Việt Nam.

Samsung đã chính thức công bố nguyên nhân dẫn tới sự cố phát nổ hàng loạt của Galaxy Note7. Theo đó, sự cố xảy ra xuất phát từ pin của máy thay vì các lỗi liên quan đến phần mềm và phần cứng trên Galaxy Note7.

Nguyên nhân khiến Galaxy Note7 phát nổ chính thức được công bố Nguyên nhân khiến Galaxy Note7 phát nổ chính thức được công bố

VTV.vn - Sau nhiều tháng điều tra, mới đây, Samsung đã chính thức công bố 2 nguyên nhân dẫn tới sự cố Galaxy Note7 phát nổ hàng loạt.

Đáng chú ý là nhà sản xuất Hàn Quốc cũng đã xác nhận lỗi pin của Galaxy Note7 không liên quan đến dây chuyền lắp ráp phụ của Samsung tại Việt Nam cũng như dây chuyền sản xuất chính của công ty tại Hàn Quốc.

Kết luận quá trình điều tra quy trình và dây chuyền sản xuất của Samsung do công ty TUV Rheinland tại Đức thực hiện cho thấy không phát hiện lỗi nghiêm trọng đe dọa đến độ an toàn của pin trên dây chuyền sản xuất phụ tại Việt Nam và dây chuyền sản xuất chính tại Hàn Quốc. Công ty TUV Rheinland cũng đã đưa ra lời khuyên nhằm cải thiện độ an toàn cho các quy trình sản xuất thủ công trên dây chuyền sản xuất của Samsung.

Không phát hiện lỗi pin trên smartphone của Samsung sản xuất tại Việt Nam - Ảnh 2.

Kết luận của công ty TUV Rheinland tại Đức sau khi điều tra quy trình và dây chuyền sản xuất smartphone của Samsung

Ngoài ra, kết quả điều tra của TUV Rheinland còn xác nhận việc vận chuyển pin tới kho hàng tại Trung Quốc và tới dây chuyền lắp ráp phụ tại Việt Nam hoàn toàn đảm bảo an toàn, không gây ảnh hưởng đến độ an toàn của sản phẩm. Những viên pin được thử nghiệm đều đã vượt qua các yêu cầu về tiêu chuẩn an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước