Khung robot dành cho người bị liệt

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/07/2021 08:22 GMT+7

VTV.vn - Một ông bố đã chế tạo bộ khung robot giúp cho con trai bị liệt có thể đi lại được.

Ông Jean-Louis Constanza đang làm việc cho Wandercraft, một công ty sản xuất khung robot thương mại hỗ trợ các bệnh viện điều trị khuyết tật và trợ giúp công nhân trong các nhà máy.

Tuy nhiên, sản phẩm công ty không bán lẻ và có giá lên tới 150.000 Euro/chiếc. Do đó, khi được cho phép, ông Constanza đã tận dụng một số công nghệ của công ty để chế tạo cho cậu con trai 16 tuổi một chiếc khung robot.

Chiếc khung do ông Constanza chế tạo không linh hoạt như trong các bộ phim hành động nhưng có thể hỗ trợ được hầu hết mọi hoạt động thường nhật. Theo ông Constanza, chỉ 10 năm nữa, chúng ta sẽ thấy những chiếc xe lăn dần biến mất khi mà công nghệ khung robot này rẻ hơn và phổ biến hơn với người khuyết tật.

Sáng chế cho thấy tình yêu của vị kỹ sư tự động hóa cho con trai, đồng thời cũng chứng minh là công nghệ hỗ trợ người khuyết tật đang trở nên dễ tiếp cận hơn rất nhiều.

Kỹ thuật đột phá chuyển sóng não của người bị liệt thành lời nói Kỹ thuật đột phá chuyển sóng não của người bị liệt thành lời nói

VTV.vn - Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát triển một thiết bị thành công chuyển sóng não của một người bại liệt thành lời nói hoàn chỉnh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước