Khuyến khích phát triển tài năng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Bình Định

P.V-Thứ sáu, ngày 26/07/2019 22:50 GMT+7

Những học sinh xuất sắc được trao học bổng toàn phần về trí tuệ nhân tạo tại Bình Định

VTV.vn - 10 học sinh xuất sắc tại tỉnh Bình Định đã nhận được học bổng toàn phần về trí tuệ nhân tạo do Đại học FPT trao tặng.

Nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), trường Đại học FPT đã trao 10 suất học bổng toàn phần gồm toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt phí từ bậc Đại học đến Tiến sĩ ngành AI cho 10 học sinh giỏi tỉnh Bình Định.

Theo đó, mỗi suất học bổng sẽ bao gồm 100% học phí cùng chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian các em theo học từ bậc Đại học cho đến hết Tiến sĩ tại Đại học FPT. Đây là 10 học sinh đến từ 4 trường (THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định, THPT Quốc Học, THPT số 1 An Nhơn, THPT số 1 Phù Cát, THPT Nguyễn Trân) với thành tích học tập xuất sắc, điểm tổng kết trên 8.0 và đều mong muốn được học tới bậc Tiến sĩ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Tiến sĩ Lê Trường Tùng - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH FPT cho biết: "Trong công cuộc phát triển quốc gia thành quốc gia số, nền kinh tế thành nền kinh tế số, đào tạo nguồn nhân lực gắn với những công nghệ hiện đại chính là một trong những nhiệm vụ cốt lõi và mang tính quyết định nhất. Do vậy, việc trao "Học bổng AI 2019" là hành động của trường nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng về lượng và chất của nhân sự trong lĩnh vực này".

Hoạt động này nằm trong lộ trình hợp tác giữa FPT và UBND tỉnh Bình Định, trọng tâm là dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp Giáo dục - Trí tuệ nhân tạo quy mô lớn của FPT tại Quy Nhơn với mục tiêu góp phần đưa Bình Định trở thành trung tâm AI của thế giới.

Trí tuệ nhân tạo là công nghệ lõi của chuyển đổi số và cũng là mũi nhọn trong định hướng phát triển của FPT. Trường luôn mong muốn tìm kiếm, thu hút cũng như tham gia đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành trí tuệ nhân tạo để đóng góp cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước