Lần đầu tiên tổ chức Triển lãm và hội nghị Nông – Lâm – Ngư nghiệp quy mô quốc tế

T.K-Thứ sáu, ngày 01/12/2017 05:32 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông – Lâm – Ngư nghiệp 2017 (GROWTECH 2017) được diễn ra trong 3 ngày từ 30/11-2/12 tại Hà Nội.

Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông – Lâm – Ngư nghiệp 2017 – Vietnam International Exhibition on Machineries & Technologies of Agriculture, Forestry, Fishery 2017 (GROWTECH 2017) được chủ trì và bảo trợ bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty Cổ phần ADPEX và Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, chính thức được diễn ra trong 3 ngày từ 30/11-2/12 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E – 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sân chơi của các sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực Nông – Lâm – Ngư nghiệp

2017 là năm đầu tiên đánh dấu sự mở màn của hội chợ triển lãm GROWTECH VIETNAM. Sau 30 năm đổi mới, nông nghiệp Việt Nam đạt được mức tăng trưởng nhanh và ổn định. Trong thời gian tới, ngành Nông – Lâm - Ngư nghiệp Việt Nam cần được định hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững, áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, đẩy mạnh sản xuất hàng hóa theo hướng kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế, gia tăng sức cạnh tranh, tiếp tục phát triển nhanh theo hướng hiệu quả và an toàn, trở thành một trong những mũi nhọn trong xuất khẩu của Việt Nam.

Lần đầu tiên tổ chức Triển lãm và hội nghị Nông – Lâm – Ngư nghiệp quy mô quốc tế - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

GROWTECH 2017 đã thu hút 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đến thăm và giao dịch với hơn 200 gian hàng đến từ hơn 100 doanh nghiệp. Hội chợ đã quy tụ các nhóm ngành hàng và công nghệ đa dạng ở nhiều lĩnh vực: Hệ thống máy móc xây dựng công trình nông nghiệp, thiết bị và công nghệ phục vụ trồng trọt, công nghệ nhà kính, máy móc thiết bị sản xuất hóa chất và phân bón, máy móc thiết bị chăm sóc động vật, máy móc thiết bị sản xuất chế biến thức ăn chăn nuôi, bảo quản sau thu hoạch...

Đây sẽ là giải pháp cho các tổ chức, cá nhân, cơ sở công nghiệp, nông nghiệp nông thôn tại Việt Nam được tiếp cận trực tiếp với công nghệ mới, các doanh nghiệp sản xuất máy móc thiết bị ngành công nghiệp chế biến nông - lâm - thủy sản trên thế giới với các sản phẩm về công nghệ trồng trọt đến từ Vương quốc Anh, công nghệ nhà kính, hệ thống tưới tiêu đến từ Israel, công nghệ, hệ thống chăn nuôi đến từ Cộng hòa Czech, công nghệ xử lý nước và đất nuôi trồng đến từ Indonesia, Công nghệ bảo quản sau thu hoạch đến từ Đài Loan, hệ thống khí hóa gỗ đến từ Cộng hòa Liên bang Đức… và hàng trăm sản phẩm về công nghệ và thiết bị phục vụ ngành nông nghiệp của Italy, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, New Zealand, Ấn Độ, Trung Quốc, và Thái Lan.

Lần đầu tiên tổ chức Triển lãm và hội nghị Nông – Lâm – Ngư nghiệp quy mô quốc tế - Ảnh 2.

1.Ông Phạm Đức Nghiệm, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, kiêm Giám đốc ban quản lý dự án VCIC phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Phạm Đức Nghiệm, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, kiêm Giám đốc ban quản lý dự án VCIC cho biết: Để góp phần cụ thể hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam về phát triển thị trường khoa học và công nghệ, việc tổ chức Triển lãm chuyên ngành về công nghệ phục vụ ngành nông nghiệp sẽ tạo cơ hội tốt để các doanh nghiệp khoa học và công nghệ của Việt Nam tiếp cận trực tiếp với công nghệ mới, các doanh nghiệp sản thiết bị ngành công nghiệp, chế biến Nông – Lâm – Thủy sản trên thế giới trưng bày các sản phẩm tại Việt Nam, tạo điều kiện kết nối và thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực nông nghiệp.

Cơ hội giúp nông dân Việt Nam ứng dụng công nghệ đổi mới sáng tạo

Nông nghiệp Việt Nam đang dần phát triển mạnh mẽ hơn với sự xuất hiện của các Doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp có các sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường và mang đến giá trị gia tăng cho các sản phẩm nông nghiệp và dịch vụ hỗ trợ nông nghiệp. Để khuyến khích, phát huy và đẩy mạnh vai trò hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC) sẽ hỗ trợ kinh phí tham dự cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có phát minh sáng chế ra các sản phẩm, công nghệ, ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp...

Ngoài ra, tại Triển lãm, Ban QLDA Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi Khí hậu Việt Nam (VCIC) sẽ giới thiệu và hỗ trợ ngân sách từ nhiều nguồn, đặc biệt là từ World Bank, cho các ý tưởng, sản phẩm ứng dụng vào nông nghiệp thông minh trị giá lên tới 75.000 USD cho các đơn vị tham dự triển lãm lần này.

Trong khuôn khổ GROWTECH 2017, bên cạnh gặp gỡ, giao thương với các doanh nghiệp, đối tác tầm cỡ quốc tế, nhiều hội thảo mang tính ứng dụng cao cho người dân, doanh nghiệp lần lượt diễn ra trong khuôn khổ triển lãm.

Triển lãm còn là nơi diễn ra hội thảo phát triển công nghệ chế biến và bảo quản các sản phẩm nông nghiệp, do Cục chế biến & Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), diễn ra vào chiều 1/12. Các hội thảo sẽ giúp những người dân, nhà quản lý, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp trong lĩnh vực Nông - Lâm - Ngư nghiệp tháo gỡ và có những giải pháp tối ưu trong thực hành kinh doanh, đẩy mạnh sản xuất.

GROWTECH 2017 không chỉ là dịp để các nhà chuyên môn, giới doanh nghiệp giao lưu học hỏi các sản phẩm công nghệ mới mà còn là cầu nối giúp người nông dân được tiếp cận sâu hơn với các sản phẩm công nghệ cao mang tính ứng dụng trong thời đại công nghệ 4.0, nông lâm ngư nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

Lần đầu tiên tổ chức Triển lãm và hội nghị Nông – Lâm – Ngư nghiệp quy mô quốc tế - Ảnh 3.

Lần đầu tiên tổ chức Triển lãm và hội nghị Nông – Lâm – Ngư nghiệp quy mô quốc tế - Ảnh 4.

Lần đầu tiên tổ chức Triển lãm và hội nghị Nông – Lâm – Ngư nghiệp quy mô quốc tế - Ảnh 5.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, nông dân, ngư dân cũng như người dân trong lĩnh vực lâm nghiệp được tham gia trải nghiệm vào một sân chơi quy tụ đầy đủ mọi hoạt động và công nghệ tiên tiến trong cả 3 lĩnh vực Nông – Lâm – Ngư nghiệp. Hướng tới việc xây dựng và phát triển thị trường công nghệ cao, GROWTECH VIETNAM kỳ vọng là triển lãm về nông lâm ngư nghiệp mang tính quốc tế, là sàn giao dịch trực tiếp về thiết bị và công nghệ mới, nhằm mang lại giá trị cốt lõi trong việc phát triển nông nghiệp bền vững – tạo ra giá trị thực của ngành sản xuất nông sản chất lượng cao cho người Việt và rộng hơn là thị trường xuất khẩu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước