Land Rover triệu hồi Discovery Sport, Hyundai rắc rối với Sonata

Đời sống & Pháp luật-Thứ bảy, ngày 24/09/2016 16:14 GMT+7

VTV.vn - Sẽ có khoảng 22.600 chiếc Discovery Sport sẽ được Land Rover triệu hồi liên quan đến hộp số, trong khi đó Hyundai gặp rắc rối với 600 chiếc sedan Sonata vì lỗi túi khí.

Hãng xe Anh quốc đã chính thức thông báo triệu hồi 22.600 chiếc Discoverry Sport tại Mỹ liên quan đến hộp số do nhà cung cấp ZF cung cấp. Theo nhà sản xuất hộp số nổi tiếng thế này giới, trong số gần nửa triệu hộp số tự động 9 cấp trang bị trên các mẫu xe đang lăn bánh tại Mỹ hiện có 22.600 chiếc trang bị cho Discovery Sport có sai sót trong chế tạo khiến hệ thống điều khiển hộp số có thể bất ngờ đưa hộp số về vị trí trung gian (N - Neutral). Và việc này tiềm ẩn nguy cơ lớn xảy ra tai nạn.

Tuy vậy, hãng xe Anh quốc cũng trấn an khách hàng rằng việc này chỉ đơn thuần liên quan đến phần mềm điều khiển, chứ không phải là lỗi cần sửa chữa lớn. Land Rover dự kiến ​​sẽ bắt đầu chiến dịch triệu hồi để sửa chữa các mẫu Discoverty ngay trong tháng 10 tới.

Trong khi đó, hãng xe Hàn quốc Hyundai đã mở một đợi triệu hồi nhỏ liên quan đến túi khí phía trước của các mẫu xe sedan Sonata tại Mỹ.

Theo lí giải của hãng, các mẫu Sonata 2016 nằm trong diện triệu hồi này có hệ thống túi khí không đảm bảo được sự an toàn (ở vị trí cổ) khi xảy ra tai nạn. Lỗi này được cơ quan quản lí an toàn giao thông của Mỹ (NHTSA) đưa ra trong bộ tiêu chuẩn về an toàn đối với xe du lịch tại thị trường này.

Hiện các kỹ sư của Hyundai sẽ thay thế một module túi khí mới phía trước cho các mẫu xe phải triệu hồi này vào giữa tháng 10 tới đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước