Lenovo Mobile sẽ biến mất trên thị trường?

Minh Thu (Dịch từ Phone Arena)-Thứ năm, ngày 27/08/2015 15:54 GMT+7

Motorola sẽ thay Lenovo Mobile tiếp quản mảng sản xuất và kinh doanh smartphone (Nguồn: GSM Arena)

VTV.vn - Theo nguồn tin từ Phone Arena, Lenovo sẽ hợp nhất với Motorola để vực dậy kinh doanh smartphone của mình trong tương lai.

Trước đó, Lenovo đã tuyên bố sẽ chỉ dựa vào Motorola để thiết kế và sản xuất smartphone. Tuy nhiên, sáng 26/8 vừa qua, ông Chen Xudong, Chủ tịch Lenovo Mobile Group, cho biết Lenovo Mobile sẽ hợp nhất với Motorola và không còn tồn tại như một công ty độc lập. Theo đó, cơ cấu tổ chức mới sẽ sớm được công bố.

Lenovo đã mua lại Motorola từ Google vào năm 2014. Tuy nhiên, một số tin đồn mới đây cho biết nhiều khả năng Ban điều hành của Motorola sẽ thay Lenovo Mobile tiếp quản mảng sản xuất và kinh doanh smartphone. Trong tương lai, Lenovo có thể sẽ sử dụng chiến lược thương hiệu kép bằng cách đưa ZUK mới ra mắt gần đây trở thành thương hiệu hàng đầu trên Internet trong khi Motorola sẽ được biết đến như một thương hiệu chuyên kinh doanh thiết bị cao cấp trên thị trường quốc tế.

Lenovo trong tương lai sẽ tập trung phát triển các dòng smartphone cao cấp bằng chiến lược thương hiệu kép (Nguồn: Phone Arena)

Lenovo trong tương lai sẽ tập trung phát triển các dòng smartphone cao cấp bằng chiến lược thương hiệu kép (Nguồn: Phone Arena)

Gần đây, Motorola đã cho ra mắt thế hệ thứ ba của hai chiếc Moto G và Moto X Play. Dự kiến, bộ đôi smartphone mới sẽ được phát hành tại thị trường Anh, Đức, và Canada. Theo một số tin đồn, sản phẩm có thể sẽ được phát hành qua nhà mạng Verizon với tên Motorola DROID MAXX 2.

Tuần tới, smartphone cao cấp của Motorola là Motorola Moto X Pure Edition sẽ lên kệ tại thị trường Mỹ. Nhiều thông tin cho rằng công ty đang hợp tác với nhà mạng Verizon để phát triển một dòng điện thoại mới mang tên Motorola DROID Turbo 2.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước