Lenovo sắp ra mắt phiên bản nâng cấp của kính thông minh M100?

Minh Thu (Dịch từ Phone Arena)-Thứ năm, ngày 10/09/2015 15:02 GMT+7

Phiên bản cải tiến của Lenovo M100 được cho là chưa hữu dụng trong khi sở hữu một mức giá không hề rẻ

VTV.vn - Phiên bản cải tiến của chiếc kính thông minh Lenovo M100 được cho là chưa hữu dụng trong khi sở hữu một mức giá không hề rẻ.

Năm ngoái, Lenovo đã gia nhập thị trường kính thông minh bằng việc cho ra mắt thiết bị M100. Đây là sản phẩm ra đời dưới sự hợp tác của Lenovo với Vuzix - hãng công nghệ chuyên sản xuất các loại mắt kính tích hợp màn hình hiển thị. Để sử dụng Lenovo M100, người dùng cần mang theo một hộp nhựa kết nối với kính. Mặc dù thiết bị có giá khá cao, tương đương mức giá của đối thủ Google Glass là 1.250 USD (khoảng 28 triệu đồng), tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng M100 còn nhiều giới hạn và khá cồng kềnh khi sử dụng.

Hình ảnh được cho là của phiên bản kế nhiệm chiếc Lenovo M100

Hình ảnh được cho là của phiên bản kế nhiệm chiếc Lenovo M100

Hôm 8/9 vừa qua, nhiều nguồn tin cho biết Lenovo sắp ra mắt thế hệ tiếp theo của sản phẩm M100. Theo đó, chiếc kính thông minh mới của Lenovo vẫn sẽ được phát hành với mức giá tương tự thế hệ đầu tiên, đồng thời sản phẩm vẫn yêu cầu người dùng phải có một hộp nhựa kết nối với thiết bị khi sử dụng.

Được biết, mẫu kính thông minh tiếp theo của Lenovo được phát triển chủ yếu nhắm vào thị trường nội địa Trung Quốc. Sản phẩm sẽ có khả năng thực hiện các cuộc gọi, phát lại video và nhiều chức năng khác. Nhà sản xuất Trung Quốc tự tin nhận định rằng thiết bị sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm “nhìn vật thể theo một cách khác lạ”. Tương tự như M100, phiên bản kế nhiệm này cũng chạy trên nền tảng Android.

Hình ảnh người dùng đeo thử thiết bị kính thông minh của Lenovo

Hình ảnh người dùng đeo thử thiết bị kính thông minh của Lenovo

Có thể thấy, việc Lenovo chỉ giới hạn phát hành sản phẩm này tại thị trường Trung Quốc với một mức giá khá “chát” trong khi giá trị sử dụng thực tiễn chưa cao là không khả thi bởi thị trường quốc gia này vẫn đang phải hứng chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước