LG chưa sẵn sàng ra mắt smartphone màn hình gập

Theo Người đưa tin-Thứ hai, ngày 18/02/2019 21:34 GMT+7

VTV.vn - Đại diện hãng điện tử đến từ Hàn Quốc cho hay công ty vẫn chưa sẵn sàng tham gia cuộc đua smartphone màn hình gập trong năm nay.

Tại cuộc họp báo diễn ra tại Seoul, đại diện của hãng LG là Kwon Bong-seok phát biểu: "Tại CES 2019, LG giới thiệu mẫu tivi cuộn. Đây là công nghệ hiện đại đi trước công nghệ gập. Chúng tôi đã xem xét ra mắt một chiếc smartphone gập cùng với smartphone 5G nhưng quyết định không sản xuất. Nhu cầu smartphone gập vào khoảng 1 triệu máy nhưng vấn đề chính của LG trong lĩnh vực smartphone là giành lại vị trí của mình. Cân nhắc điều này, còn quá sớm để LG phát hành smartphone gập. Về công nghệ, chúng tôi hoàn toàn sẵn sàng đáp ứng tùy thuộc vào người dùng".

LG chưa sẵn sàng ra mắt smartphone màn hình gập - Ảnh 1.

Ông Kwon Bong-seok vừa được bổ nhiệm Giám đốc bộ phận di động của LGào tháng 11/2018

Thay vào đó, LG sẽ tập trung cho 2 mẫu flasgship mới nhất của mình là LG G8 ThinQ và V50 ThinQ sẽ được giới thiệu tại MWC 2019 diễn ra tại Tây Ban Nha vào tuần tới.

Theo nhiều thông tin được rò rỉ trước đó, LG chắc chắn sẽ ra mắt mẫu smartphone có màn hình gập vào cuối năm nay nhằm cạnh tranh với Samsung và các thương hiệu khác đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên với lý do trên, LG đã không sản xuất mẫu smartphone màn hình gập của mình.

Có thể vào thời điểm hiện tại, mẫu smartphone màn hình gập vẫn chưa là sản phẩm phù hợp với người dùng bởi giá thành khá cao cũng như hệ điều hành chưa thật sự tối ưu cho màn hình này khiến cho sản phẩm khó tiếp cận được với người dùng.

Mạng 5G hiện tại vẫn mới đi vào hoạt động ở một số quốc gia, chính vì thế mà những tiện ích mà mạng này mang lại vẫn còn nhiều hạn chế nên LG cũng đã tạm hoản mẫu smartphone hỗ trợ mạng này. Tuy nhiên LG tin rằng khi ra mắt, mẫu smartphone 5G của mình sẽ có chất lượng tốt nhất so với các đối thủ để có thể dẫn đầu thị trường.

Ngoài ra mảng kinh doanh mobile của LG không gặp thuận lợi như các hãng khác khi hãng liên tục thua lỗ buộc phải rút khỏi một số thị trường. Chính vì lý do đó, LG buộc phải định hướng lại mảng mobile và tập trung nhiều vào những chiếc smartphone truyền thống thay vì phải chạy đua công nghệ màn hình gập như những hãng khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước